“ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล” จะเป็นหนังกังฟูเรื่องสุดท้ายของ “ดอนนี เยน”

0
Ip Man 4: The Finale ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล

เปิดศักราชความมันส์กับหนังกังฟูระดับมาสเตอร์พีซเรื่อง ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล ที่กลายเป็นบทส่งท้ายปิดตำนานปรมารจารย์ยิปมัน และก็จะเป็นหนังกังฟูเรื่องสุดท้ายของ “ดอนนี เยน” เช่นกัน

ภาพยนตร์เรื่อง ยิปมัน เป็นจักรวาลภาพยนตร์กำลังภายใน ที่เล่าถึงชีวประวัติของ ยิปมัน ปรมาจารย์มวยกังฟูแบบหย่งชุนที่มีตัวตนอยู่จริง และผ่านชีวิตในช่วงสงคราม ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ยิปมัน เจ้ากังฟูสู้ยิบตา เป็นครั้งแรกที่ ดอนนี เยน รับบทเป็นปรมาจารย์ยิปมัน ภาพยนตร์กำลังภายในโดย “วิลสัน ยิป” ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายไปทั่วโลก ทำเงินในฮ่องกง ทั่วเอเชีย และจีนแผ่นดินใหญ่อย่างมหาศาล และสำหรับในภาคที่ 4 นี้ ยิปมัน กลายมาเป็นอาจารย์ของบรูซลี ที่กลายเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าระดับโลกในเวลาต่อมา และเป็นหนังกังฟูเรื่องสุดท้ายที่ยอดนักบู๊อย่าง “ดอนนี เยน” จะร่วมแสดงอีกด้วย

Ip-Man-4-The-Finale-2
Ip-Man-4-The-Finale-3
Ip-Man-4-The-Finale-4

“หลังจากทำหนังมานาน ผมใกล้จะถึงสุดทางของหนังแนวกังฟูแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล จะเป็นหนังกังฟูเรื่องสุดท้ายที่ผมจะรับบทเป็นนักกังฟู ที่สำคัญภาคนี้ยังเป็นภาคปิดตำนานปรมาจารย์ยิปมันอีกด้วย ผมหวังว่าเรื่องราวในภาคนี้จะประทับใจทุกคน อย่างไรก็ตามผมยังคงเดินอยู่บนเส้นทางการเป็นนักแสดงต่อไป ก็หวังว่าทุกคนจะคอยเป็นกำลังใจให้ครับ”

Ip-Man-4-The-Finale-7

เตรียมตัวเปิดรับความมันส์ กับภาคปิดตำนานปรมาจารย์หมัดหย่งชุน และหนังกังฟูเรื่องสุดท้ายของ “ดอนนี เยน” ใน “ยิปมัน 4 เดอะ ไฟนอล” (IP MAN4: The Finale)  23 มกราคม 2563  ฉายรับตรุษจีนนี้

Ip-Man-4-The-Finale-5
Ip-Man-4-The-Finale-8
Ip-Man-4-The-Finale-9

Loading...

Leave a Reply