ย้อนดูผลงานที่น่าจดจำของ Brie Larson ก่อนรับบท Captain Marvel

0
บรี ลาร์สัน กัปตันมาเวล

ก่อนที่ Brie Larson จะได้มารับบท Captain Marvel ฮีโร่ตัวแม่สุดแกร่งแห่งจักรวาล MCU เธอเคยฝากผลงานดราม่าเรื่องเยี่ยมในบทแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ซึ่งลูกไม่เคยได้ออกไปในโลกภายนอกเลย

Room-2

หนังเรื่องนั้นคือเรื่อง ROOM ซึ่งผมเคยให้ไว้ 9.75/10 คะแนน และเป็นหนังที่ผมได้จดจำชื่อนักแสดงฝีมือดีได้สองคน คนแรกคือ Brie Larson ที่หลังจากหนังเรื่องนี้ออกฉายไม่นาน ก็มีข่าวว่าเธอได้รับบท Captain Marvel ไป และอีกคนคือนักแสดงเด็กที่รับบทลูกของเธอ Jacob Tremblay ผู้ซึ่งต่อมาได้รับบทนำในหนังเรื่อง Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ซึ่งก็ยังคงความยอดเยี่ยมไว้เช่นเดียวกัน

Room-3

ที่ผมย้อนกลับมาพูดถึง ROOM เพราะเป็นหนังที่นำเสนอเรื่องราวอันโหดร้าย ซึ่งมีทั้งความดราม่าและหดหู่อย่างเต็มเปี่ยม แต่หนังก็ยังเลือกที่จะสอดแทรกอารมณ์ขันไว้เหมือนกัน ทั้งนี้ถ้าใครสนใจและชอบหนังดราม่า นี่เป็นหนังที่ผมแนะนำให้ดูอย่างยิ่ง แต่ยังไงก็ตามก็อยากให้ทำใจรับกับความหนักหน่วงของเนื้อเรื่องไว้เช่นเดียวกัน

ส่วนตัวผมมองว่าการที่ Brie Larson เคยรับบทหนักๆแบบในเรื่อง ROOM อาจจะทำให้เธอค่อนข้างใส่ใจกับประเด็นเรื่องสิทธิสตรีและความแตกต่างในสังคม หรือไม่ก็เธอใส่ใจประเด็นนี้อยู่แล้วจึงยอมรับเล่น บทที่ยาก ท้าทาย และกดดันถึงเพียงนี้

ปล.ผมจะไม่ยอมเล่าเนื้อเรื่องย่อของ ROOM ไปมากกว่านี้ เพราะรีวิวก่อนหน้านี้ผมก็เล่าเรื่องย่อของ ROOM ไว้เท่านี้เหมือนกันครับ ไม่อยากให้เสียอรรถรสในการรับชมครับ

Loading...

Leave a Reply