รีวิว ไบค์แมน2

0
341
ไบค์แมน2

“ยังคงความเป็นหนังตลกคาเฟ่แบบภาคแรกเอาไว้ ชอบภาคแรกมากกว่า แต่ภาคนี้ดูขำ ๆ เพลิน ๆ ได้ดี”

ไบค์แมน2 เป็นผลงานภาคต่อจาก ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ที่ยังคงความตลกไว้ได้อย่างดี แม้จะไม่มีชอตที่ยิงมุกได้สองเด้งแบบภาคแรก ที่เรียกเสียงฮาหนัก ๆ ไปพร้อม ๆ กับขายของไปด้วย แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังอารมณ์ดีที่เหมาะกับการดูคลายเครียดครับ

หนังภาคนี้เล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรกแบบ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดต่อกันแทบจะทันที ทำให้เราเหวอเล็ก ๆ เพราะแอบลืมบางเรื่องราวไปแล้ว แต่นี่ก็เป็นหนังที่ดูเข้าใจได้ไม่ยาก ถึงไม่เคยดูภาคแรก ก็ไปดูภาคนี้ได้ครับ ซึ่งด้วยความที่หนังออกโรงแล้ว ก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องยากที่จะนำมาดูสองภาคต่อกัน

เหล่าตัวละครต่าง ๆ ในหนังยังคงสร้างสีสันและเสียงหัวเราะได้ดี มีบางฉากที่ใกล้เคียงกับภาคแรก แต่ทำได้ต่างออกไป ราวกับจะทำมาล้อกัน และภาคนี้หนังเพิ่มประเด็นเรื่องครอบครัว มีซีนดราม่านิดหน่อย ทำให้ดูมีอะไรกว่าภาคแรก

โดยรวมไบค์แมน2 เป็นหนังที่ผมว่าเหมาะกับการดูคลายเครียด ไม่ต้องคิดเยอะ แม้ว่าผมจะชอบภาคแรกมากกว่า แต่สำหรับภาคนี้ก็โอเคนะ เป็นหนังที่ดูแล้วทำให้ยิ้มได้ แต่ก็เหมาะกับคนที่ชอบสไตล์หนังแบบตลกคาเฟ่นะครับ ตัวเส้นเรื่องเลยจะไม่ได้แปลกไปจากสูตรเท่าไหร่ เน้นขายมุกกับสีสันของเหล่าตัวละครมากกว่า

ไบค์แมน2 มีฉายแล้วทาง Netflix ครับ

Leave a Reply