รีวิว Tonight, At Romance Theater รักเรา จะพบกัน (9/10)

0
510
Tonight at Romance Theater

“มีความเฉียบคมในการนำเสนอแง่มุมความรัก

ระหว่างคนดูหนัง กับตัวละครในหนังมากๆ”

หมายเหตุ : เนื่องจากรอบฉายของหนังเรื่องนี้มีน้อยเหลือเกิน (เลยได้มารีวิวช้าไปสักหน่อย) ขนาดโรงหนังที่มีโรงฉายเยอะๆ ยังฉายเพียงวันละ 1-2 รอบ ส่วนบางโรงไม่เข้าฉายด้วยซ้ำ ผมเลยขอพูดถึงเรื่องย่อเคร่าๆแบบไม่สปอยล์ก่อนเขียนรีวิวแล้วกันนะครับ และถ้าคุณผู้อ่านยังไม่ได้อ่านรีวิวหรือเรื่องย่อจากที่อื่น อย่าเพิ่งรีบร้อนไปหามา เพราะผมรู้สึกว่ามันมีสปอยล์ลอยไปมาอยู่บนสื่อออนไลน์เต็มไปหมดครับ (ผมโดนไปโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ทำให้คาดเดาประเด็นในเรื่องได้พอสมควร)

เรื่องย่อ : พระเอกเป็นคนชอบดูหนังมากๆ อาชีพเป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนัง ซึ่งวันหนึ่งพระเอกก็ไปตกหลุมรักตัวละครในหนังเรื่องหนึ่งเข้า ส่วนนางเอกก็คือตัวละครในหนังเรื่องนั้นนั่นเอง …วันหนึ่งเกิดเหตุทำให้นางเอกหลุดออกจากจอภาพยนตร์มาสู่โลกของพระเอก ความสัมพันธ์ของสองตัวละครจึงเริ่มก่อตัวขึ้นตั้งแต่บัดนั้น

รีวิว : เป็นหนังที่มีหลายฉากโรแมนติกมาก และเป็นหนังรักที่นำเสนอออกมาได้ดี ธีมของเรื่องจะอยู่ในยุคอดีตเป็นหลัก ทำให้สามารถเล่นกับหลายสิ่งหลายอย่างในยุคสมัยนั้นได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นหนังที่มีประเด็นโดนใจคนชอบดูหนังหลายประเด็นเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการนำเสนอผ่านตัวละครหลักทั้งสอง ซึ่งผมคิดว่าถ้าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนักรักแฟนตาซี หนังคงไม่สามารถนำเสนอประเด็นที่เล่าในหนังได้แบบนี้

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายองค์ประกอบในเรื่องที่หนังใช้พลอตเรื่องที่มีแค่ในหนังเรื่องนี้ มาต่อยอดเป็นการนำเสนอที่น่าทึ่ง แม้ในแง่ของการทำให้มันเกิดขึ้นในยุคนี้จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เพราะ CG เนรมิตได้แทบทุกอย่าง เช่น อยากให้นางเอกเป็นสีขาวดำ ก็ทำได้ ซึ่งก็ยอมรับเลยว่าชอบกับการนำเทคนิคหลายๆอย่างมาใช้ประกอบกันบนหนังเรื่องนี้

ส่วนตัวแล้วคิดว่าหนังเรื่องนี้ถ้าคนทั่วไปดูน่าจะถือว่าหนังโอเคค่อนข้างไปทางดี แต่ถ้าคนชอบดูหนังอาจจะมีความอินกับบางประโยคในหนัง และทำให้ชอบหนังเรื่องนี้มากขึ้น (เป็นแต้มบวกพิเศษ) นอกจากนี้ผมคิดว่านี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ ถ้าดูในโรงหนังน่าจะได้อรรถรสมากกว่าดูที่บ้านครับ

Leave a Reply