รีวิว The Flash Season 4

0
573
The Flash Season4

“เนื้อหาซ้ำซากไปหน่อย แต่ดูเพลินๆก็โอเค”

หลังจากปังในซีซันแรก แล้วสานต่อความสำเร็จในซีซันสอง ก่อนจะเริ่มพังๆในซีซัน 3 เพราะอยากฉีกแนวเนื้อเรื่องเดิม เลยไปเล่นโทนดาร์คมากไปหน่อย แต่กลายเป็นว่าความสนุกสนาน ตบมุกกระจายในหนังค่อยๆหายไป ซึ่งก็น่าจะไปพร้อมกับเรตติ้งด้วยนั่นแหละ

ทำให้ภาคนี้ถึงกับมีการประกาศว่าจะกลับมาเดินเรื่องในโทนสว่างอีกครั้ง ไม่ดาร์คแล้ว จะมียิงมุก ขำขันบ้าง…แต่เราว่ามันไม่ค่อยตลก เพราะตัวร้ายมันคิดเยอะ (The Thinker) เดินเรื่องหน้าอมทุกข์ตลอดเวลา คือยอมรับนะว่านักแสดงเล่นดี แต่ตัวบทมันไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ในแง่ที่ตัวร้ายเป็นคนที่ฉลาดมากๆ และชนะทีมแฟลชหลายครั้ง แต่กลับไม่เผด็จศึกสักที คือมันไม่สมจริงเอามากๆ แล้วลากเนื้อหายาวไปถึง 23 ตอนแบบที่วนไปวนมากว่าครึ่งซีซัน แบบไม่ค่อยได้อะไรเท่าไหร่ (แต่เราก็ยังดูจนจบทุกตอนนะ)

โดยรวมผมคิดว่า Plot Hole ภาคนี้เยอะ และสนุกน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับ 2 ภาคแรก …แต่ถ้าให้เทียบกับภาค 3 ก็ตอบยากเหมือนกัน เพราะบทเละพอกัน แถมมาในแนวเดียวกันด้วย …คือปูมาตลอดว่าพระเอกเก่งขึ้น สกิลเยอะขึ้น …แต่เจอตัวร้ายก็แพ้เอาง่ายๆ แถมแพ้แบบเดิมๆด้วย

ส่วนตัวคิดว่าก็ยังเป็นซีรีส์ที่คอหนังฮีโร่ยังพอดูเพลินๆได้นะ แต่ภาคนี้ซ้ำซากจำเจมากไปหน่อย เกือบจะตลอดซีซั่นเลย ถ้าไม่ใช่แฟนๆที่ติดตามมาแต่แรกก็น่าจะปล่อยผ่านไปได้เลย แต่ถ้าชอบ The Flash …ผมก็ยังให้เรื่องนี้มีเครดิตที่ดีกว่า The Flash ฉบับโรงหนังนะครับ

Leave a Reply