เรื่องย่อ THE OUTPOST ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

0
396
THE OUTPOST ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

THE OUTPOST ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

วันที่เข้าฉาย 5 พฤศจิกายน 2563

ข้อมูลหนัง

ประเภท: แอ๊กชั่น

ความยาว: 123 นาที

ผู้กำกับ: ร็อด ลูรีย์

เขียนบท: พอล ทามาซีย์, อีริค จอห์นสัน (ดัดแปลงจากหนังสือขายดีเรื่อง The Outpost: An Untold Story of American Valo ของ เจค แทปเปอร์)

นักแสดง: สก็อตต์ อีสต์วูด, ออร์แลนโด บลูม, เคเล็บ แลนดี้ โจนส์, ไมโล กิ๊บสัน, แจ็ค เคซีย์, เจมส์ แจ็กเกอร์

เรื่องย่อหนัง

สร้างจากหนังสือขายดีของ เจค แทปเปอร์ ที่เล่าเรื่องจริงสุดเหลือเชื่อของภารกิจเสี่ยงตายในอัฟกานิสถาน เมื่อทหารจำนวน 54 คนถูกล้อมด้วยกองกำลังตาลิบันกว่า 400 คน ในเขตแดนที่ไม่มีทางออกและอันตรายที่สุดในโลก

เกร็ดหนัง

– หนังได้ โบอาซ เดวิดสัน และ อังเดรย์ จอร์เกฟฟ์ มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ และเป็นเจ้าของผลงานหนังแอ็คชั่นสุดมันอย่าง Angel Has Fallen และ Rambo: Last Blood

– บทภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีของ เจค แทปเปอร์ เรื่อง The Outpost: An Untold Story of American Valo โดยผู้ที่มาทำหน้าที่นี้คือ พอล ทามาซีย์ และ อีริค จอห์นสัน สองมือเขียนบทคู่หูที่เคยมีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมมาแล้วจากหนัง The Fighter ส่วนผลงานอื่น ๆ ยังมีทั้ง The Finest Hours และ Patriots Day ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นการเขียนบทที่อ้างอิงและดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริง

– The Outpost ถือเป็นผลงานหนังเรื่องที่สองของ ออร์แลนโด บลูม ที่เจ้าตัวรับบทเป็นพลทหาร หลังจากเคยออกรบมาก่อนแล้วใน Black Hawk Down

– หนังยังรวบรวมลูกหลานของเหล่าดาราและคนดังมาแสดงร่วมกันแบบแน่นจอ ไล่มาตั้งแต่ สก็อตต์ อีสต์วูด (ลูกชายของนักแสดง/ผู้กำกับ คลินท์ อีสต์วูด), ไมโล กิ๊บสัน (ลูกชายของนักแสดง/ผู้กำกับ เมล กิ๊บสัน), เจมส์ แจ็กเกอร์ (ลูกชายของนักร้อง มิก แจ็กเกอร์), วิล แอทเทนโบโรกห์ (หลานชายของนักแสดง/ผู้กำกับ เซอร์ริชาร์ด แอทเทนโบโรกห์) และ สก็อตต์ อัลดา คอฟเฟย์ (หลานชายของนักแสดง/ผู้กำกับ อลัน อัลดา)

– ผู้กำกับ ร็อด ลูรีย์ จบการศึกษาจากสถาบันการทหารแห่งสหรัฐอเมริกาที่ West Point ในปี 1984 และรับราชการเป็นเวลาสี่ปีในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ Combat Arms ในกองทัพสหรัฐฯ จากนั้นจึงผันตัวมาเป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์และนักข่าวบันเทิงของ New York Daily News

– ผลงานการกำกับหนังยาวเรื่องที่สองของ ร็อด ลูรีย์ อย่าง The Contender ส่งให้นักแสดงนำอย่าง โจน อัลเลน มีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประเภทดราม่า รวมถึง เจฟฟ์ บริดเจส ที่ร่วมแสดงก็มีชื่อเข้าชิงรางวัลเดียวกัน ในสาขานักแสดงสทบชายยอดเยี่ยม

– โจน อัลเลน และ เจฟฟ์ บริดเจส ยังมีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักกแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ละนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ตามลำดับ

– ผลงานหนังแอ็คชั่นแหกคุกของ ร็อด ลูรีย์ อย่าง The Last Castle ได้นักแสดงขายฝีมือระดับคุณภาพมาร่วมจอกันทั้ง โรเบิร์ต เรดฟอร์ด, เจมส์ กันดอลฟินี และมาร์ค รัฟฟาโล

ตัวอย่างหนัง

Leave a Reply