เรื่องย่อ Street Food อิ่มริมทาง เอเชีย

0
804
อิ่มริมทาง เอเชีย

Street Food

อิ่มริมทาง เอเชีย

กำหนดฉายวันที่ 26 เมษายน 2562 ทาง Netflix เท่านั้น

ข้อมูลซีรีส์

Netflix ร่วมกับผู้สร้างรายการ Chef’s Table ผลิตผลงาน ซีรีส์สารคดี “อิ่มริมทาง เอเชีย (Street Food)” ที่เจาะลึกเรื่องราววัฒนธรรมสตรีทฟู้ดที่เป็นที่โด่งดังของเมืองต่างๆ ทั่วโลก โดยซีซั่นแรกจะพาไปตะลอนเปิดโลกกับ 9 ประเทศในทวีปเอเชีย ได้แก่ ไทยญี่ปุ่น, อินเดียอินโดนีเซีย, ไต้หวันเกาหลีใต้เวียดนามสิงคโปร์ และฟิลิปปินส์

ซึ่งกว่าแต่ละร้านจะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงรู้จักไปทั่วโลกได้ในทุกวันนี้ ต่างต้องฝ่าฟันความอดทนกับเส้นทางชีวิตมามากมาย รวมถึงการนำเสนออาหารจานหลักที่แสดงถึงเชื้อชาติของประเทศนั้นๆ ผสมผสานกับรสชาติที่ถูกปากคนทั่วโลกมาเป็นจุดขายได้อย่างดีเยี่ยม

เรื่องย่อ

สำหรับร้านสตรีทฟู้ดในตำนาน บางร้านเกิดจากความจำเป็นและเป็นวัฒธรรมของบรรพบุรุษที่จะต้องสืบทอดและส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ซึ่งทำให้กลายเป็นแรงบันดาลใจที่ส่งผลให้พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซีรีส์ “อิ่มริมทาง เอเชีย (Street Food)” นำเสนอเรื่องราวที่เหนือกว่ารสชาติความอร่อยของอาหาร แต่เป็นการเผยเรื่องราวเส้นทางของบุคคลที่เป็นฮีโร่ของสตรีทฟู้ด

ทั้งความทุ่มเทอดทนที่เสียไปกับหยาดเหงื่อและน้ำตาแห่งความภาคภูมิใจในแต่ละเมนูที่ทำออกมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวสู้ชีวิตของ “เจ๊ไฝ” เจ้าแม่สตรีทฟู้ดแห่งประเทศไทย ผู้อดทนฝึกฝนทำอาหารด้วยตัวเองมาตลอดหลังจากสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างจากเหตุไฟไหม้ ไปจนถึงเรื่องราวของ Mbah Lindu หญิงวัย 100 ปี แห่งอินโดนีเซีย ผู้ไม่เคยย่อท้อต่อการทำสตรีทฟู้ดและคงความอร่อยด้วยสูตรอาหารที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่วันแรกเริ่ม ซึ่งอาหารสตรีทฟู้ดแต่ละเมนูถูกสรรสร้างให้มีจุดเด่นตามบุคคลผู้เป็นฮีโร่สตรีทฟู้ดของแต่ละประเทศนั้นๆ

ตัวอย่างซีรีส์

โปสเตอร์ซีรีส์

Leave a Reply