เรื่องย่อ Shadow จอมคนกระบี่เงา

จอมคนกระบี่เงา

Shadow จอมคนกระบี่เงา

วันที่เข้าฉาย  8 พฤศจิกายน 2561

ภาพยนตร์เรื่องนี้ จาง อี้โหมว ใช้เวลาเขียนบทนานถึง 3 ปี ถ่ายทำอีก 2 ปี เนื้อหาของเรื่องจะเกิดขึ้นในยุคสามก๊ก ช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวายที่สุดช่วงหนึ่งในแผ่นดินจีน เป็นเรื่องราว “เงา” บุคคลไร้ตัวตน ผู้ถูกกักขังเลี้ยงดูอยู่ในคุกใต้ดินตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพื่อให้เขาเป็นตัวตายตัวแทนของขุนพลใหญ่ แต่โชคชะตากลับพลิกผัน เมื่อเขาไม่ต้องการจมปลักอยู่ในความมืดมิด จึงลุกขึ้นสู้ เพื่อหวังทวงคืนสู่อิสรภาพ!!

นำแสดงโดย เฉิงไค (The Great Wall), เติ้งเชา (The Mermaid), หวังเชี่ยวหยวน (Saving Mr.Wu), หูจุน (Red Cliff), กวนเสี่ยงถง (The Founding of a Army), อู๋เหล่ย (Asura) และ ซุนลี่ (The Lost Bladesman)

เรื่องย่อ

Shadow ในชื่อไทยว่า “จอมคนกระบี่เงา” คือ เรื่องราวของฮ่องเต้ผู้ทรงอำนาจ และประชาชนที่ถูกบีบให้ออกจากบ้านเกิด ต้องดิ้นรนหาทางกลับสู่บ้านเกิดให้ได้  “จางอี้ โหมว” ได้เลือกอธิบายเหตุการณ์ในเมืองเกงจิ๋ว จากประวัติศาสตร์สามก๊กใหม่ทั้งหมด

ในด้านตัวละครนั้น ฮ่องเต้เป็นผู้มีความทะเยอทะยานและร้ายกาจ แต่มีจุดมุ่งหมายและวิธีการที่เป็นปริศนา แม่ทัพใหญ่ของฮ่องเต้ เป็นคนมีวิสัยทัศน์ และทำได้ทุกอย่างเพื่อชัยชนะ แต่แผนการทุกอย่างนั้น ดำเนินไปอย่างลับๆ

องค์หญิงผู้อยู่ในวังมีชะตากรรมที่เศร้าสลด  แม้จะมีฐานะที่สูงส่ง แต่ก็ถูกปฏิบัติดั่งเบี้ยตัวหนึ่งในกระดานเท่านั้น อีกทั้งยังมีเหล่าประชาชนยากจน ซึ่งเป็นผู้ตัดสินกงล้อแห่งประวัติศาสตร์ แต่ก็อาจถูกฝ่ายอำนาจแต่ละฝ่าย กลืนกินเข้าไปได้ทุกเมื่อ

การถ่ายทำภาพยนตร์ใช้ลักษณะเด่น ซึ่งเป็นเทคนิคการวาดภาพด้วยหมึกจีน พร้อมด้วยนักแสดงระดับแนวหน้า ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องที่มีพื้นฐานมาจากประวัติศาสตร์จีน แต่ขณะเดียวกัน ก็มีความเป็นสากลและทันสมัย

ตัวอย่างจอมคนกระบี่เงา (Teaser Shadow Official) ซับไทย

โปสเตอร์หนัง

Loading...

Leave a Reply