เรื่องย่อ SEANCE คืนปลุกผี

SEANCE คืนปลุกผี

SEANCE คืนปลุกผี

วันที่เข้าฉาย 23 ธันวาคม 2564

ความจริงที่ “พวกเธอ” กำลังปลุก “มัน” ให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง

ข้อมูลหนัง

แนวหนัง: สยองขวัญ/ลึกลับ

ความยาว: 92 นาที

กำกับภาพยนตร์: ไซมอน บาร์เรตต์

คนเขียนบท: ไซมอน บาร์เรตต์

นักแสดง: ซูกิ วอเตอร์เฮาส์, เมดิเซ่น บีตี้, อินอันน่า ซาร์กิส, เอลล่า-เร สมิธ

เรื่องย่อหนัง

คามิลล์ (ซูกิ วอเตอร์เฮาส์) สาววัยรุ่นที่มีอดีตอันแสนมืดหม่นได้ตัดสินใจเข้ามาเรียนที่ เอเดลไวน์ อะคาเดมี่ สถาบันหญิงล้วนอันเก่าแก่เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือเมื่อไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุการณ์หญิงสาว เคอร์รี่ (เมแกน เบสต์) เสียชีวิตอย่างลึกลับหลังจากที่เธอและกลุ่มเพื่อนได้ลองทำพิธีติดต่อกับภูตผีวิญญาณในค่ำคืนหนึ่งที่โรงเรียน ซึ่งทุกคนต่างเชื่อว่าพวกเขาได้ทำการปลุกบางสิ่งที่เลวร้ายให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง และยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นนับตั้งแต่วันที่คามิลล์ได้เข้ามาเรียนยังที่แห่งนี้ หรือมันจะมีอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับความลับของคามิลล์? ความลับที่ไม่เคยบอกใคร? ทำให้เธอต้องเร่งสางปริศนาของเรื่องทั้งหมดให้ได้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายสุดหลอนจนยั้งไว้ไม่อยู่

ไฮไลต์ของหนัง

1) ผลงานอำนวยการสร้างความสยองช็อกจนคลั่ง จากผู้กำกับ “อดัม วิงการ์ด” เจ้าของผลงานฮิตถล่มโลกยุคโควิด-19 อย่าง Godzilla vs. Kong (2021) และออริจันัลงานละเลงเลือดสะใจคอหนัง ไม่ว่าจะเป็น You’re Next (2011), The Guest (2014) และผู้ปลุกความหลอนในตำนานให้โลดแล่นอีกครั้งใน Blair Witch (2016)

2) เสิร์ฟความสยองให้ระทึกขั้นสุดด้วย 1 ในสตูดิโอผู้สร้างหนังสยองขวัญตัวพ่อของวงการอย่าง “ดาร์ก แคสเซิล เอนเตอร์เทนเมนต์” จาก House on Haunted Hill (1999), Thirteen Ghosts (2001), House of Wax (2005), Orphan (2009) สู่ความกลัวครั้งล่าสุดที่คอหนังห้ามพลาดใน Seance คืนปลุกผี”

3) สยองลึกเปี่ยมชั้นเชิง และหักมุมพีคกระเจิง ด้วยทีมผู้สร้างอัฉริยะความผวาจาก The Killing of a Sacred Deer (2017)

4) เตรียมกรี๊ดสุดเสียง เมื่อวัยรุ่นแห่งยุค จะสร้างความสะพรึงแห่งปี นำโดย “ซูกิ วอเตอร์เฮาส์” ตัวแม่สายโหดสุดเซ็กซี่จาก Assassination Nation (2018), “เมดิเซ่น บีตี้” หญิงเปรี้ยวบู๊ระเบิด 1 ใน 4 แก๊งลัทธิแมนสันกับสุดยอดฉากจำใน Once Upon a Time… in Hollywood (2019), “อินอันน่า ซาร์กิส” ฮอตปรอทแตกจอมขโมยซีนจาก After (2019) และ “เอลล่า-เร สมิธ” แอ็กชั่นดุสวยในซีรีส์ Into the Badlands

5) เอาใจคนชอบลองของ หนังเรื่องนี้จะทำให้บรรยากาศติดต่อภูติผีไต่ระดับเสียวสันหลังยิ่งกว่าทุกครั้ง ผีถ้วยแก้วที่ว่าแน่ ก็ยังต้องแพ้ Seance คืนปลุกผี”

6) สั่นประสาทกว่า! ด้วยฝีมือผู้กำกับภาพสายโหดที่พร้อมจะปลุกปั่นความกลัวให้กลายเป็นความสมจริง “คาริม ฮุซัยน์” จาก Possessor (2020)

7) นี่คือส่วนผสมที่ลงตัว ระหว่างหนังสาวซ่าส์วีนซะไม่มี Mean Girls (2004) ผสมความหลอนสะพรึงเต็มขั้นจาก Suspiria (2018) จนนักวิจารณ์ขอยกให้เป็นหนังสยอง “เกิร์ลฮอร์เรอร์” ที่เปรี้ยวแซ่บสาแก่ใจเหล่าวัยรุ่นในปีนี้อย่างแน่นอน

8) ใครเดาเก่ง ท้าให้ดู Seance คืนปลุกผี” หนังผีวัยรุ่นสุดเซ็กซี่ที่พร้อมจะเซอร์ไพรซ์ให้คุณระทึกตาตั้งอย่างคาดไม่ถึง เด่าเก่งแค่ไหนก็ไม่มีทางถูก เพราะหนังเรื่องนี้มันต้องช็อกด้วยตัวคุณเองเท่านั้น

ตัวอย่างหนัง

Loading...

Leave a Reply