เรื่องย่อ PINOCCHIO พินอคคิโอ

PINOCCHIO

พินอคคิโอ

วันที่เข้าฉาย 22 ตุลาคม 2563 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ข้อมูลหนัง

ผลงานแอดเวนเจอร์แฟนตาซีสุดอัศจรรย์ สร้างจากวรรณกรรมอมตะชื่อดังที่ทั่วโลกไม่เคยลืม ที่กลับมาอีกครั้งในรูปแบบไลฟ์แอคชั่นที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อนบนจอภาพยนตร์ ผ่านการรังสรรค์ขึ้นใหม่โดยผู้กำกับ มัตเตโอ การ์โรเน่ (Gomorra 2008) พร้อมพาผู้ชมย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของ ‘พินอคคิโอ’ หุ่นไม้มีชีวิตที่มีความใฝ่ฝันจะกลายเป็นมนุษย์ ซึ่งทางทีมสร้างได้เลือกประเทศอิตาลีเป็นโลเคชั่นการถ่ายทำ พร้อมเนรมิตโลกแห่งแฟนตาซีอันน่าพิศวง เต็มเปี่ยมไปด้วยความลึกลับ สดใส และน่าประทับใจไปพร้อมๆกัน

PINOCCHIO-1

ภาพยนตร์บอกเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยสุดแสนอัศจรรย์ของ “พินอคคิโอ”  หุ่นไม้มีชีวิต ที่ต้องออกเดินทางสู่โลกอันกว้างใหญ่เพื่อตามหา เจปเปตโต้ (Geppetto) ช่างแกะสลักไม้เก่าผู้สร้างเขาขึ้นมา นำแสดงโดย โรเบอร์โต เบนิญญี นักแสดงดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ Life Is Beautiful (1997)

PINOCCHIO-3

นอกจากนี้หนังยังได้ มาร์ค คูร์ลิเยอร์  (Mark Coulier) เจ้าของรางวัลออสการ์ถึงสองสมัย มารับหน้าที่ชุบชีวิตพินอคคิโอและผองเพื่อนให้โลดแล่นอีกครั้งบนจอภาพยนตร์ ผ่านการออกแบบตัวละครอย่างมีวิสัยทัศน์และการแต่งหน้าเอฟเฟกต์ที่โดดเด่น เขาได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง The Grand Budapest Hotel (2014) และ The Iron Lady (2011)

PINOCCHIO-6

ยิ่งไปกว่านั้นหนังเรื่องนี้ยังได้ ดาริโอ มาเรียเนลลี (Dario Marianelli) นักแต่งเพลงรางวัลออสการ์จาก Paddington 2 (2017), Atonement (2007 ) มารับหน้าที่เขียนทำนองเพลงต้นฉบับ ด้านวิชวลเอ็ฟเฟกต์ สร้างสรรค์โดย ราเชล เพนโฟลด์ (Rachael Penfold ) และทีมงานของเธอที่สตูดิโอวิชวลเอฟเฟคชื่อ One Of Us ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานฟอร์มยักษ์ อย่าง Aladdin (2019), และ The Revenant (2015)

เรื่องย่อหนัง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “เจปเปตโต” ช่างแกะสลักไม้เก่า ที่ได้สร้างหุ่นไม้ขึ้นมาตัวหนึ่ง ก่อนที่บางสิ่งสุดแสนมหัศจรรย์จะเกิดขึ้น! เมื่อเจ้าหุ่นน้อยกลับพูด เดิน วิ่ง หรือแม้กระทั่งกินได้เหมือนเด็กจริงๆ เจปเปตโต ตั้งชื่อเขาว่า พินอคคิโอ และเลี้ยงดูเขาประหนึ่งลูกชายของตนเอง แต่แล้วเขากลับพบว่าเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่ พินอคคิโอ จะเป็นเด็กดี เขามักออกนอกลู่นอกทางและทำผิดพลาดจนต้องเผชิญกับความโชคร้ายครั้งแล้วครั้งเล่า นี่คือเรื่องราวของหุ่นไม้มีชีวิตที่ต้องออกผจญภัยสู่โลกแฟนตาซีอันกว้างใหญ่เพื่อค้นหาความหมายของการมีชีวิต 

PINOCCHIO-9

ตัวอย่างหนัง

ภาพจากหนัง

PINOCCHIO-2
PINOCCHIO-4
PINOCCHIO-5
PINOCCHIO-7
PINOCCHIO-8
PINOCCHIO-10
PINOCCHIO-11
Loading...

Leave a Reply