เรื่องย่อ นาคี 2

0
1031
นาคี2

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “นาคี 2” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวความเชื่อ และความศรัทธา

เรื่องราวที่เล่าขานกันมานานตามตำนาน “ดอนไม้ป่า” ตำนานความเชื่อในเรื่องพญานาค และเรื่องเล่าของเจ้าแม่นาคี ที่ชาวบ้านต่างศรัทธานับถือมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน ดอนไม้ป่า ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาบูชารูปปั้นเจ้าแม่นาคี เพื่อขอพรให้สมหวังในสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องความรัก!

สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่าผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี ช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก และหลังจากที่ ...ป้องปราบ” (ณเดช คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นมากมาย หลายคดีที่เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำ

โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคีและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อยเป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัวสารวัตรป้องปราบเองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนเกิดเรื่องราวเหตุการณ์มากมายที่น่าติดตามค้นหาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งพร้อมจะไขปริศนาเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาในหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกพร้อมกันทั่วประเทศ 18 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้เป็นวันแรก

รายชื่อนักแสดง ภาพยนตร์นาคี 2

ณเดชน์ คูกิมิยะ                รับบท               ร.ต.อ. ป้องปราบ ผดุงไทย

อุรัสยา  เสปอร์บันด์            รับบท               สร้อย

ณฐพร   เตมีรักษ์               รับบท               เจ้าแม่นาคี

ภูภูมิ     พงศ์ภาณุภาค         รับบท               ทศพล/แม่ทัพไชยสิงห์

ลักขณา วัฒนวงส์ศิริ            รับบท               ลำเจียก

อี๊ด โปงลาง                      รับบท               จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา

ปอยฝ้าย มาลัยพร               รับบท               จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง

ดร. ฉวีวรรณ ดำเนิน             รับบท               ยายขัน

ปิยะ     ตระกูลราษฎร์           รับบท               ผู้ใหญ่บ้าน

ไกรสรณ์ ลีละเมฆินทร์           รับเชิญบท         พระ

รายละเอียด ตัวละคร และ นักแสดง 

ร.ต.อ. ป้องปราบ  ผดุงไทย

รับบทโดย  ณเดชน์  คูกิมิยะ

นายตำรวจยศ ร้อยเอก ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ในหมู่บ้านที่เต็มไปเรื่องราวของความเชื่อ ในความศักดิ์สิทธิ์ของ เจ้าแม่นาคี ที่ชาวบ้านในดอนไม้ป่าทุกคนพากันนับถือ แต่ร้อยตำรวจเอกป้องปราบ หรือ สารวัตร ตามที่ชาวบ้านเรียกกัน ตัวของสารวัตรเองเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องงมงายที่พิสูจน์ไม่ได้ จึงขัดแย้งกับสิ่งที่ชาวบ้านที่นี่เชื่อ

สร้อย

รับบทโดย อุรัสยา  เสปอร์บันด์

สร้อยเติบโตมากับ ยายขัน ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด สร้อยชอบฟังเรื่องเจ้าแม่นาคี ที่ยายเล่าให้ฟังตั้งแต่เด็กจึงรักและเคารพในตัวเจ้าแม่มาเสมอ คอยภาวนาอธิฐานให้ความรักของเจ้าแม่สมหวัง

เจ้าแม่นาคี

รับบทโดย ณฐพร เตมีรักษ์

ในอดีต ณ หมู่บ้านดอนไม้ป่าแห่งนี้ ยังคงมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับ เจ้าแม่นาคี มาจวบจนทุกวันนี้ คำแก้ว หญิงสาวในร่างเจ้าแม่นาคี ได้ถือกำเนิดมาในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ได้พบเจอกับไชยสิงห์ คนรักของเจ้าแม่ ผู้ที่เกิดมาในร่างของ ทศพล แต่หลังจากที่คำแก้ว กลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคี และฆ่าชาวบ้าน ด้วยเหตุที่แม่ตนถูกฆ่า เพื่อล่อตัวเองให้ออกไป จึงทำให้หลวงปู่ศรีสุทโธ ลงโทษตนด้วยการบำเพ็ญศีลในถ้ำใต้บาดาล อีก 1,000 ปี เพื่อไม่ให้เป็น สัตว์เดรัจฉาน

ทศพล / แม่ทัพไชยสิงห์ 

รับบทโดย ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค

นักรบหนุ่ม ผู้มีรักต่อเจ้าแม่นาคี ตั้งแต่ในอดีตชาติ จนมาถึงปัจจุบัน ไชยสิงห์ได้กลับชาติมาเกิดในนามของนักศึกษาหนุ่มนามว่า ทศพล ได้กลับมาเจอกับ เจ้าแม่นาคี ที่กลับชาติมาเกิดในร่างของหญิงสาวนามว่า คำแก้ว ทั้งคู่ยังคงภาวนาให้สมหวังกันในรักที่ต้องห้าม และกลับมาพบกันอีกในกาลข้างหน้า

ลำเจียก

รับบทโดย ลักขณา วัธนวงส์ศิริ

หญิงสาวในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ผู้ที่มีความรักต่อทศพล เนื่องจากคำแก้วได้กลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคี และฆ่าพ่อของตน ผู้ที่พยายามจะกำจัดเจ้าแม่ จึงยังคงมีความแค้นต่อเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก

จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา

รับบทโดย อี๊ด โปงลาง

จ่าตำรวจประจำการที่ สภ.ดอนไม้ป่า คู่หูของจ่ามนัส เป็นคนที่เชื่อในสิ่งลี้ลับ เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่นาคี และเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริง

จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง

รับบทโดย ปอยฝ้าย มาลัยพร

อีกจ่าตำรวจ ณ สภ.ดอนไม้ป่า คู่หูของจ่าสมศักดิ์ เป็นคนที่ขี้กลัว ขวัญอ่อน ไม่เชื่อเรื่องงมงาย แต่ก็ไม่ลบหลู่ในสิ่งที่อาจจะมีอยู่จริง

ตัวอย่างเต็ม ภาพยนตร์ นาคี 2 (official Trailer)

เพลงประกอบภาพยนตร์ นาคี 2 – สายแนนหัวใจ – ก้อง ห้วยไร่

ทีเซอร์ ภาพยนตร์ นาคี 2 (official teaser)

Leave a Reply