เรื่องย่อ Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่

0
483
Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่

Mother Gamer

เกมเมอร์เกมแม่

วันที่เข้าฉาย 10 กันยายน 2563

ข้อมูลหนัง

ประเภท: ตลก, แอคชั่น

ผู้กำกับ: เสือ ยรรยง คุรุอังกูร (2538 อัลเทอร์มาจีบ, App War แอปชนแอป)

นักแสดง

  • อ้อม พิยดา อัครเศรณี 
  • ตน ต้นหน ตันติเวชกุล (ต้นหน วง Mints) 
  • เติร์ด ลภัส งามเชวง (เติร์ด Trinity)
  • วี วีรยา จาง (วี BNK48)
  • นนท์ สุจวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์
  • เตชินท์ ณัฐชนน มณีน้อย 
  • บอส ธนบัตร งามกมลชัย (บอส AF7)

เรื่องย่อ

“เบญจมาศ” (อ้อม พิยดา) แม่เลี้ยงเดี่ยวและคุณครูสอนเลขที่เคร่งครัดเจ้าระเบียบไปเสียทุกอย่าง เธอจับได้ว่าลูกชาย “โอม” (ตน ต้นหน) เด็กเรียนดีผู้อยู่ในโอวาทของแม่มาตลอดชีวิต คือโปรเพลเยอร์ฝีมือฉกาจที่ถูกจับตามองมากที่สุด และยังเป็นสมาชิกทีมอีสปอร์ตอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่าง “Higher” ทั้งๆ ที่ตัวเบญจมาศเองก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

โอมมีเป้าหมายที่จะไปแข่งขันระดับโลกในประเทศเกาหลี ซึ่งตรงกับวันสอบชิงทุนเพื่ออนาคตทางการศึกษา ด้วยเหตุนี้โอมจึงขอปฏิเสธที่จะทำตามเส้นทางนั้น และขอเลือกฝันที่ใช่สำหรับตัวเอง เบญจมาศรู้สึกผิดหวัง แล้วในเมื่อการเจรจาระหว่างแม่กับลูกไม่บรรลุผล เบญจมาศจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่แม่คนไหนๆ ก็ไม่เคยทำมาก่อน

เธอตัดสินใจสร้างทีมอีสปอร์ตขึ้นมา เพื่อหวังล้มทีมของลูกชาย มันทำให้เธอต้องไปขอความช่วยเหลือจาก “กอบศักดิ์” (เติร์ด ลภัส) เด็กหลังห้องสุดเกรียนอดีตโปรเพลเยอร์ในตำนานมาร่วมกันสร้างทีมอีสปอร์ต พร้อมระดมเหล่าวัยรุ่นเกมเมอร์ชั้นเซียนหลากหลายรูปแบบ อาทิ “มะปราง” (วี วีรยา), “ไกด์” (บอส ธนบัตร), “แบงค์” (นนท์ ศุภวัจน์) และ “แม็ก” (เตชินท์ ณัฐชนน) มารวมพลังกันภายใต้ชื่อทีมว่า “Ohmgaga” โดยมีจุดหมายสำคัญที่การเอาชนะทีม “Higher” ให้จงได้

สงครามเกมครั้งนี้เป็นการวัดใจของทั้งสองแม่ลูก ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกัน เพราะอีโก้และเป้าหมาย หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือความรักของพวกเขากันแน่

ตัวอย่างหนัง

ภาพจากหนัง

Mother-Gamer-3
Mother-Gamer-2Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่

Mother-Gamer-1
Mother-Gamer-2
Mother-Gamer-3
Mother-Gamer-4
Mother-Gamer-5

Leave a Reply