เรื่องย่อ KUNTILANAK กุนตีลานัก กระจกส่องตาย

0
487
KUNTILANAK

KUNTILANAK

กุนตีลานัก กระจกส่องตาย

เข้าฉาย 16 สิงหาคม 2561

“อย่าลองดี อย่าท้าทาย ถ้ายังไม่อยากตาย”

ประเภท: Horror

ความยาว: 105 นาที

ผู้กำกับ: Rizal Mantovani (The Chanting, Kuntilanak 1-3)

เขียนบท: Alim Sudio (Ananta)

นักแสดง: Sandrinna Michelle (Surga Yang Tak Dirindukan)

Aurélie Moeremans (Tarot)

Fero Walandouw (Ananta)

เรื่องย่อ

เมื่อกลุ่มเด็ก 5 คน ไปลองของท้าพิสูจน์ในบ้านร้าง ว่าผี “กุนตีลานัก” ผีสุดเฮี้ยนระดับตำนาน ว่ามีจริงหรือไม่ เพื่อชิงเงินรางวัลก้อนโตจากรายการทีวี แต่กลับพบกับความสยดสยองที่หมายปองชีวิตของทุกคนจากสิ่งที่คืบคลานออกมากระจกโบราณบานหนึ่ง

ทำความรู้จักผี “กุนตีลานัก” (Kuntilanuk) จากประเทศอินโดนีเซีย

ผีกุนตีลานัก เกิดจากสาวสวยที่ตายระหว่างตั้งครรภ์หรืออุ้มท้อง กุนตีลานักมักจะอาศัยอยู่ในต้นกล้วยเหมือนกับผีนางตานี เธอจะอยู่ในชุดเสื้อคลุมยาวสีขาว ผมยาวปิดหน้า ผิวสีขาวซีด เมื่อไหร่ที่มีเสียงร้องไห้เบา ๆ หรือเสียงสุนัขครางหงิง ๆ แสดงว่าผีกุนตีลานักเริ่มเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ คุณแล้ว แต่ถ้าได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้เสียงดังหรือสุนัขหอนแสดงว่าผีกุนตีลานักเริ่มเข้ามาในอาณาเขตละแวกบ้านของคุณ

แต่สิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดก็คือ ผีกุนตีลานักนั้นชื่นชอบการควักลำไส้เป็นที่สุด ด้วยความที่เธอมีเล็บยาวที่แหลมคม ถ้าใครโชคร้ายบังเอิญไปสบจากับผีรายนี้ก็จะโดนควักลูกตาออกไปกิน แถมยังโดนดูดสมองออกไปด้วย ยิ่งถ้าเหยื่อเป็นผู้ชายจะแถมด้วยการทำร้ายอวัยวะเพศอย่างโหดร้ายเข้าไปอีก บางความเชื่อเล่าว่า กุนตีลานักจะเลือกเหยื่อของเธอจากกลิ่นเสื้อผ้าที่ตากเอาไว้ ชาวอินโดนีเซียจึงมักจะไม่ยอมตากเสื้อเอาไว้นอกบ้านในเวลากลางค่ำกลางคืนโดยเด็ดขาด โดยปกติผีตัวนี้มักจะชอบยืนรอเหยื่อเข้ามาติดกับเองมากกว่า แต่เนื่องจากกุนตีลานักเธอมักอาศัยอยู่ในต้นกล้วย วิธีกำจัดวิญญาณก็คือโค่นต้นกล้วยที่น่าสงสัยทิ้ง ต้นกล้วยที่มีกุนตีลานักอาศัยนั้นจะมีอาการแคระแกร็นไม่ออกดอกออกผล การทำลายต้นกล้วยที่ถูกสิงก็จะเหมือนกับการทำลายวิญญาณของกุนตีลานักไปด้วย ซึ่งนั่นคือวิธีการด้วยที่ชาวบ้านเชื่อว่าจะไม่ถูกเธอคอยตามหลอกหลอนสั่นประสาทอีกตลอดไป…

ตัวอย่างหนัง

Leave a Reply