เรื่องย่อ ฮักบี้ บ้านบาก

0
370
HugbyBanBak

ฮักบี้ บ้านบาก

วันที่เข้าฉาย 29 สิงหาคม 2562

ข้อมูลหนัง

ประเภท: ตลก, ชีวิต

อำนวยการสร้าง: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ควบคุมการสร้าง: ธนิตย์ จิตนุกูล

บทภาพยนตร์: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

กำกับภาพ: พีรพันธ์ เหล่ายนตร์

กำกับศิลป์: สุวัฒน์ชัย สุทธิรักษ์

ออกแบบเครื่องแต่งกาย: ธนสรร ไอยเรศกร

กำกับภาพยนตร์: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

นักแสดง: ยุทธพงษ์ พรหมบุตร, ด.ช.พีรพงศ์ พระอินทร์, ด.ช.ตะวัน คำเสียง, ด.ช.ธวัชชัย พิลาศาสตร์, ด.ช.จาตุรพงศ์ แก้วนิล, ด.ช.จิระภัทร แสนสำราญ, ด.ช.มนตรี บุญเชิญ, ด.ช.อนันต์ บัวสบาน, ด.ช.นฐพงษ์ พิลาศาสตร์, ด.ช.ไชยวัฒน์ โพธิ์ชัย , ปอยฝ้าย เบญจมาลัยพร, สายสิน วงษ์คำเหลา

เรื่องย่อ

จากข่าวดังในโลกโซเชียล สู่ภาพยนตร์ กับทีมรักบี้ เด็กน้อยต่างจังหวัดนอกสายตา มุมานะฝ่าฟันขึ้นสู่รองแชมป์ระดับประเทศ ในภาพยนตร์คอเมดี้ ดราม่า “ฮักบี้..บ้านบาก”

โรงเรียนบ้านบาก ถือว่าเป็นโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนอยู่ในขั้นพื้นฐานที่ดี มีการวัดระดับความรู้ ตั้งแต่อนุบาลถึง ป.6 แม้กระทั่งการกีฬาทางโรงเรียนมีการสอนเด็ก ๆ ทุก ๆ ชั้นถึงการเล่นกีฬาเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงแถมยังเป็นการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

แต่ละปีโรงเรียนบ้านบากยังได้ส่งนักกีฬาลงแข่งขันด้วยตามอำเภอ และที่ต่างๆในจังหวัด อุบลราชธานี แต่การแข่งขันก็เหมือน ๆ เดิมทุกปี คือได้แค่แข่งขัน อย่าถามถึงความสำเร็จ ปีแล้วปีเล่า มันก็เป็นเพียงแค่ประสบการณ์ของครูพละในแต่ละปีเท่านั้น มีเพียง ฟุตบอล และ กรีฑา เท่านั้นที่ เด็ก ๆ โรงเรียนบ้านบาก ได้ลงแข่งขัน เพียงไม่ให้ชื่อโรงเรียนบ้านบาก หายไปจากวงการกีฬา

… อยู่มาวันหนึ่งอาจารย์ธงชัยซึ่งเป็นครูสอนวิชาพละ ได้เกิดไอเดียขึ้นมาว่า การเล่นอะไรแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แล้วไม่เกิดความก้าวหน้า จะทำไปเพื่ออะไร อ.ธงชัยจึงคิดว่าน่าจะเปลี่ยนชนิดกีฬำ ให้นักเรียนได้เล่นได้ลอง ของใหม่ ดูบ้าง จึงได้ชวนนักเรียนเล่นรักบี้

ถึงแม้ว่าตอนแรกหลายคนจะไม่เห็นด้วย แต่ อ.ธงชัย ก็พยายามหาคนที่มีความรู้กีฬาชนิดนี้ มาสอน จนกระทั่งนักเรียนก็ยอมที่ จะฝึกซ้อมกับกีฬาใหม่ที่ชื่อว่า ฮักบี้ (รักบี้ – ภาษาอีสาน) อ.ธงชัย มุ่งมั่นฝึกฝนเด็กทุกคน จากที่ไม่เป็นเลยจนสามารถออกไปแข่งขันได้แล้ว และในที่สุด เด็กๆ ก็สามารถเข้าไปชิงกับทีม วชิราวุธได้อย่างเหนือความคาดหมาย

ตัวอย่างหนัง

โปสเตอร์หนัง

Hugby-Ban-Bak-Posterภาพจากหนัง

Hugby-Ban-Bak-1
Hugby-Ban-Bak-2
Hugby-Ban-Bak-3
Hugby-Ban-Bak-4
Hugby-Ban-Bak-5
Hugby-Ban-Bak-6
Hugby-Ban-Bak-7
Hugby-Ban-Bak-8
Hugby-Ban-Bak-9
Hugby-Ban-Bak-10
Hugby-Ban-Bak-11

Leave a Reply