เรื่องย่อ และแนะนำตัวละคร Crazy Rich Asians เหลี่ยมโบตั๋น

0
1581
crazy rich asians เหลี่ยมโบตั๋น

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ร่วมสมัย สร้างอิงจากนิยายชื่อดังที่ขายดีทั่วโลกของเควิน ควอน เป็นเรื่องราวของ ราเชล ชู (คอนสแตนซ์ วู) ชาวนิวยอร์คที่เดินทางตามแฟนหนุ่มที่คบกันมานานอย่าง นิค ยัง (โกลดิ้ง) ไปงานแต่งเพื่อนสนิทของเขาที่สิงคโปร์

เธอรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปเที่ยวเอเชียเป็นครั้งแรก แต่รู้สึกกังวลกับการพบครอบครัวของนิคด้วย ซึ่งราเชลต้องศึกษาอย่างไม่ทันตั้งตัวเกี่ยวกับเรื่องชีวิตของนิคที่เขาไม่ทันให้ความสนใจจะเล่าให้ฟัง

ปรากฎว่าเขาไม่ใช่แค่สืบเชื้อสายมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ แต่เขายังเป็นหนุ่มโสดผู้เป็นที่หมายปองมากที่สุดอีกด้วย การเดินควงแขนนิคกลับทำให้ราเชลต้องตกเป็นที่นินทา ทั้งจากคนในสังคมที่อิจฉา และที่แย่กว่านั้นคือจากแม่ของนิค (มิเชล โหยว) ที่ไม่ชอบใจเธอด้วย

หลังจากนั้นไม่นานจึงเห็นได้ชัดเจนว่ามีสิ่งเดียวที่เสียสติได้กว่าความรักคือเรื่องครอบรัว ซึ่งเรื่องราวโรแมนติกที่สนุกสนานแบบนี้จะสะท้อนถึงเรื่องจริงของผู้ชมทั่วโลก ก่อนที่จะไปชมภาพยนตร์ที่ได้มีกระแสตอบชื่นชมอย่างท่วมท้นเรามาทำความรู้จักเหล่าตัวละคร และเตรียมพร้อมไปชมภาพยนตร์พร้อม ๆ กัน 23 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลตัวละคร

1.เรเชล ชู (คอนสแตนซ์ วู) อาจารย์เศรษฐศาสตร์วัย 29ปีจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก สาวสวยผู้ปราดเปรื่องรายนี้ตกหลุมรัก นิค ยัง โดยไม่รู้ว่าเขาเป็นทายาทของตระกูลที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลมากที่สุดตระกูลหนึ่งของเอเชีย เมื่อเธอตามนิคไปงานแต่งงานเพื่อนสนิทของเขาในสิงคโปร์ เธอพยายามเต็มที่เพื่อสร้างความประทับใจและเข้าสังคม แต่ในไม่ช้าก็ได้ตระหนักว่าไม่ว่าจะพยายามอย่างไร เธอก็ยังคงไม่ดีพอในสายตาแม่ของนิคซึ่งไม่ยอมรับในตัวเธอ รวมถึงบรรดาครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ขี้อิจฉาและช่างตัดสิน

2.นิค ยัง (เฮนรี โกลดิง) เติบโตมาในตระกูลสูงศักดิ์แต่ไม่เคยปล่อยให้เรื่องเงินตราหรือสถานะทางสังคมมากำหนดตัวเขา เขาตกหลุมรักเรเชล ชูอย่างหัวปักหัวปำ และเชิญเธอให้ไปร่วมงานแต่งงานกับเขาที่บ้านเกิดในสิงคโปร์ หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกา ห่างไกลจากตระกูลอันร่ำรวยของเขามานานหลายปี เขาเชื่อว่าครอบครัวจะต้อนรับและยอมรับผู้หญิงที่ฉลาด สวย เก่ง และชนะใจเขาได้ แต่ในไม่ช้าก็ได้ตระหนักว่าเรื่องมันไม่ง่ายขนาดนั้น

3.เอเลนอร์ ยัง (มิเชล โหย่ว) แม่ของนิค เธอเป็นคล้ายนิยามของความหรูหรามีระดับและความมั่งคั่งจากมรดกตกทอด ความสุขที่ได้เห็นลูกชายคนโตกลับบ้านต้องมาถูกทำลายลงเมื่อเขาพาสาวสวยที่ไม่รู้หัวนอนปลายเท้ามาด้วย ทว่านิคดูจะหลงรักเธออย่างจริงจัง เอเลนอร์แสร้งทำตัวสุภาพและมีมารยาทแต่ก็ไม่อาจปกปิดความไม่พอใจที่ปรากฏชัดออกมาได้

4.แอสทริด เหลียง (เจมมา เฉิน) เป็นลูกพี่ลูกน้องที่นิครักใคร่ชอบพอและสนิทมากที่สุด แอสทริดเป็นต้นแบบแฟชั่นด้วยรูปลักษณ์คล้ายซูเปอร์โมเดล เป็นคนติดดินตรงไปตรงมาแม้ว่าจะร่ำรวยล้นฟ้าก็ตาม เธอแต่งงานกับอดีตทหารซึ่งมีฐานะทางการเงินเทียบกับครอบครัวเธอไม่ได้เลย ดังนั้นเธอจึงพยายามใส่ใจความรู้สึกของสามี แต่เธอก็ไม่พร้อมที่จะรับความจริงเกี่ยวกับชีวิตแต่งงานซึ่งอาจทำให้โลกของเธอต้องพังทลายลง

5.ไพค์ ลิน (ออควาฟินา) เรียนโรงเรียนเดียวกับเรเชลและยังคงเป็นเพื่อนสนิทกันแม้ว่าเธอจะใช้ชีวิตอยู่ห่างออกไปครึ่งค่อนโลกในสิงคโปร์ ครอบครัวของไพค์ ลินก็มีฐานะร่ำรวย แต่เป็นครอบครัวที่อบอุ่นกว่าและแปลกประหลาดกว่าครอบครัวของนิคอย่างชัดเจน ไพค์ ลิน ประหลาดใจและประทับใจไม่น้อยที่ได้รู้ว่านิค คนรักของเรเชลนั้น ก็คือ นิค ยัง “เจ้าชายรัชทายาท” ประจำประเทศ ดังนั้นไพค์ ลินจึงพยายามช่วยให้เรเชลคุ้นเคยกับธรรมเนียมในสังคมชั้นสูงของสิงคโปร์และคอยยืนหยัดอยู่เคียงข้างเพื่อนของเธอ

6.โก๊ะ เหวย มุน (เคน จอง) พ่อของไพค์ ลิน เขาเป็นคนตลกโปกฮา ชอบเข้าสังคม และยินดีที่ได้ต้อนรับเรเชลเข้ามาในบ้าน เขาอยากให้ลูกชายตัวเองคบกับหญิงสาวที่ฉลาดและประสบความสำเร็จอย่างเรเชล

7.อารามินตา ลี (โซโนยะ มิสุโนะ) กำลังจะแต่งงานกับโคลิน คู ในงานแต่งงานสุดหรูแบบจ่ายไม่อั้น ด้วยความที่เป็นคนสนุกสนานและมีชีวิตชีวา เธอตื่นเต้นที่นิคมาจากอเมริกาเพื่อร่วมงานแต่งงานของเธอและอยากให้เรเชลรู้สึกอบอุ่นและได้รับการต้อนรับอย่างดี

8.โคลิน คู (คริส เผิง) เป็นเพื่อนสนิทของนิคมาตั้งแต่เด็ก เขากำลังจะแต่งงานกับอารามินตา ลี และขอให้นิคเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้ แม้ว่าเขาจะเติบโตมาในแวดวงเศรษฐีเช่นเดียวกับนิค แต่เขาก็มีมุมมองต่อสังคมที่เป็นผู้ใหญ่เช่นเดียวกับเพื่อนของเขา

9.อลิสแตร์ เชง (เรมี ไฮ) เป็นลูกพี่ลูกน้องในแวดวงเศรษฐีอีกคนหนึ่งของนิค อลิสแตร์ใช้เงินเพื่อไต่เต้าสู่ความสำเร็จในวงการภาพยนตร์ เขากำลังเดทอยู่กับนักแสดงหน้าใหม่สุดเซ็กซี่ที่ชื่อ คิตตี ปอง ซึ่งทุกคนต่างรู้กันดีเว้นก็แต่อลิสแตร์ว่าเธอเป็นแค่พวกหวังรวยทางลัด

10.ไมเคิล (ปิแอร์ เผิง) อดีตร้อยเอกประจำกองทัพ เมื่อเขาตกหลุมรักแอสทริด เหลียง เขาก็ได้สิ่งที่ไม่ต้องการพ่วงมาด้วย นั่นก็คือบรรดาญาติฝ่ายภรรยาซึ่งไม่เคยพลาดโอกาสที่จะย้ำกับเขาว่าเขาแต่งงานกับคนที่มีสถานะสูงกว่า ถ้าจะถือว่าตระกูลเหลียงเป็นราวงศ์ของสิงคโปร์อย่างไม่เป็นทางการ ไมเคิลก็คงเป็นได้แค่สามัญชนคนธรรมดา

11.เบอร์นาร์ด (จิมมี โอ หยาง) ฝันร้ายที่สุดสำหรับทุกคน เขาเป็นคนคาดเดาไม่ได้ที่ไร้รสนิยม ไร้มารยาท และชอบทำตัวล้ำเส้น เขาถูกเชิญให้มาร่วมงานของโคลินเพราะพ่อของเขาทำธุรกิจร่วมกับพ่อของโคลิน เบอร์นาร์ดจัดงานปาร์ตี้สละโสดที่เพี้ยนหลุดโลกและอาจจะผิดกฎหมายแบบที่ต้องเห็นด้วยตาถึงจะเชื่อ

12.เอ็ดดี้ (รอนนี เจียง) ลูกพี่ลูกน้องอีกคนของนิค เขายังคงใช้ชีวิตอยู่ใกล้บ้านเกิด ทำงานในธุรกิจธนาคารเพื่อการลงทุน เลือกภรรยาที่เหมาะสม มีลูกสามคน ทุกสิ่งในชีวิตเขาดูครบถ้วนสมบูรณ์แบบ แต่เช่นเดียวกับภาพถ่ายครอบครัวที่ทุกคนจัดวางท่าทางอย่างระมัดระวัง ทั้งหมดเป็นเพียงฉากหน้าเท่านั้น  

13.โอลิเวอร์ (นิโค ซานโตส) เข้าใจดีว่าเขามีตำแหน่งอยู่ตรงจุดไหนในสังคมนี้ เขาเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าและเรียกตัวเองว่า “แกะสีรุ้งของครอบครัว” เขายังคงรักษาสายสัมพันธ์กับบรรดาเศรษฐีด้วยการไม่เพียงทำตัวมีเสน่ห์และมีไหวพริบเฉียบแหลม แต่ยังมีประโยชน์ด้วย เขาชอบเรเชลและมาช่วยเธอให้แต่งตัวได้อย่างน่าประทับใจ แต่เขาจะไม่มีทางลุกขึ้นสู้กับเอเลนอร์แทนเรเชล  

คุณเลือกคนรักได้ แต่เลือกครอบครัวไม่ได้

Crazy Rich Asians เหลี่ยมโบตั๋น เข้าฉายวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ติดตามรายละเอียดพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CrazyRichAsiansMovieThailand

ตัวอย่างหนัง

Leave a Reply