เรื่องย่อ COME AWAY ปีเตอร์ แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์

0
954
COME AWAY ปีเตอร์ แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์

COME AWAY

ปีเตอร์ แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์

วันที่เข้าฉาย 26 พฤศจิกายน 2563 ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลหนัง

ความยาว: 1 ชั่วโมง 33 นาที

ประเภท: ผจญภัย ชีวิต แฟนตาซี

ภาพยนตร์โดย: เฟรด ฟิล์ม (Fred Films)

บทภาพยนตร์โดย: มาริสสา เคท กู๊ดฮิลล์ (Marissa Kate Goodhill)

กำกับภาพยนตร์โดย: เบรนดา แชปแมน (Brenda Chapman)

โปรดิวเซอร์

 • ลีซา คาห์น (Leesa Kahn),
 • เจมส์ สปริง (James Spring),
 • เดวิด โอเยโลโว (David Oyelowo),
 • สตีฟ ริชาร์ด (Steve Richards)
 • และ แอนเดรีย เคร์ (Andrea Keir)

นำแสดงโดย: 


 • เดวิด โอเยโลโว  David Oyelowo
 • แอนเจลีน่า โจลี่ Angelina Jolie
 • รีซ เยทส์ Reece Yates
 • จอร์แดน แนช Jordan Nash
 • เคียร่า ชานซา Keira Chansa
 • แอนนา แชนเซลเลอร์ Anna Chancellor
 • ไมเคิล เคน Michael Caine

เรื่องย่อหนัง

สามพี่น้องบ้านลิตเติลตัน เดวิด (อายุ 12) ปิเตอร์ (อายุ 10) และอลิซ (อายุ 8) (รับบทโดย รีซ เยทส์ Reece Yates, จอร์แดน แนช Jordan Nash และ เคียร่า ชานซา Keira Chansa) เด็กทั้งสามใช้ชีวิตในชนบทอังกฤษยุคปลายศตวรรษที่ 19 ทั้งสามมีความสุขแบบง่ายๆกับการเล่นสนุกในสวนและในป่าใกล้บ้าน พ่อและแม่ของทั้งสามช่วยเติมเรื่องราว สร้างจินตนาการให้ทุกคน (แจ๊ค รับบทโดย เดวิด โอเยโลโว  David Oyelowo และ โรส รับบทโดย แอนเจลีน่า โจลี่ Angelina Jolie)

ทั้งอลิซและปีเตอร์ ต่างสนิทกับ เดวิด พี่ชายคนโต ทำให้เดวิดต้องรับบทบาท ทั้งเล่นจิบน้ำชากับตุ๊กตาของน้องสาว และหันไปผจญภัยโจรสลัดกับน้องชาย แต่โลกของเด็กทั้งสามต้องหยุดชะงักหลังจาก คุณป้าผู้บ้ายศศักดิ์ อย่างคุณป้า เอเลนอร์ (รับบทโดย แอนนา แชนเซลเลอ Anna Chancellor) ได้ให้หลานชายคนโตเดวิดไปเข้าเรียนที่โรงเรียนประจำของชนชั้นสูงอย่าง โรงเรียนบริสเทิลมอส นั่นหมายความว่าเดวิดจะต้องจากบ้านไป แต่การที่พี่ชายต้องไปจากบ้านมันไม่ใช่แค่เรื่องเลวร้ายเรื่องเดียว เมื่อปีเตอร์กำลังเล่นกับพี่ชายบนเรือ แล้วเดวิดพลาดจมน้ำเสียชีวิต

ทันใด ความเศร้าก็เข้าปกคลุมครอบครัวลิตเติลตัน แม่โรสก็เริ่มเก็บตัว ติดแอลกอฮอล และเริ่มหมกมุ่นกับการทำของขวัญที่เธอสัญญาว่าจะทำให้เดวิดก่อนเดวิดจะต้องไปอยู่โรงเรียนประจำ พ่อแจ๊คผู้มีอาชีพสร้างเรือจำลองก็กลับไปติดพนัน และสร้างหนี้มากขึ้น น้องสาวสอลิซ ยังรับไม่ได้กับความจริงว่าเดวิดตายแล้ว และแม่ที่เอาตัวออกห่างจากครอบครัว ทำให้เธอก็เริ่มไปสนิทกับคุณป้า ที่ตั้งใจจะปั้นให้อลิซเติบโตมาเป็นหญิงสาวที่สมบูรณ์ ส่วนปีเตอร์ ที่ยังรู้สึกผิดกับการตายของพี่ก็กำลังพยายามจะเติมเต็มส่วนที่หายไปของครอบครัว

ในขณะที่สถานการณ์ของครอบครัวลิตเติลตันแย่ลง ปีเตอร์และอลิซต้องใช้พลังแห่งจินตนาการ และการผจญภัยในโลกแห่งความจริงเพื่อกอบกู้ครอบครัวให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง การออกเดินทางครั้งนี้พาสองพี่น้องไปยังโลกมืดแห่งลอนดอนที่ทั้งคู่เจอกับความลับในอดีตของพ่อเข้า

ปีเตอร์ตัดสินใจเด็ดขาดว่า บางทีเขาอาจจะไม่ได้อยากโตเป็นผู้ใหญ่แบบพี่ชาย ปีเตอร์จึงตัดสินใจหนีการเติบโต และเป็นเด็กตลอดไปในโลกเนเวอร์แลนด์ ในขณะเดียวกับที่อลิซหลงเข้าไปในโลกที่เธอสร้างขึ้นมา โลกของวันเดอร์แลนด์ แต่เธอกลับคิดได้ว่า สุดท้ายแล้วเธอต้องโตขึ้น และต้องตัดสินใจทางเลือกชีวิตด้วยตัวเอง ทางเลือกระหว่างคุณแม่หรือคุณป้า

จากเรื่องเศร้าหนึ่งเรื่อง ตำนานสุดล้ำจากจินตนาการสองเรื่องก็ได้กำเนิดขึ้น ปีเตอร์ แพน และ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์

ตัวอย่างหนัง

ภาพจากหนัง

Come-Away-1
Come-Away-2
Come-Away-3

Leave a Reply