เรื่องย่อ BRAVE: GUNJO SENKI

BRAVE: GUNJO SENKI

เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร

วันที่เข้าฉาย 17 กุมภาพันธ์ 2565

เมื่อกองทัพนักเรียน ลุกขึ้นต่อกรกับจ้าวซามูไร

ข้อมูลหนัง

แนวหนัง: ผจญภัย/แฟนตาซี/ประวัติศาสตร์

ความยาว: 115 นาที

ผู้กำกับ: คัตซึยูกิ โมโตฮิโระ

คนเขียนบท: โทรุ ยามาโมโตะ, มาซาฮิโระ ยามาอูระ

นักแสดง: แมคเคนยู, ฮิโรนะ ยามาซากิ, โนบุยูกิ ซูซูกิ, ฮารุมะ มิอุระ, เคนอิจิ มัตสึยามะ

สร้างจากมังงะ เรื่อง Gunjyo Senki ของ อ.มาซากิ คาซาฮาระ

เรื่องย่อหนัง

เมื่อโรงเรียนมัธยมปลายเซย์โคคุที่มีชื่อเสียงด้านกีฬาระดับตัวท็อปของประเทศ ถูกสายฟ้าฟาดลงมายังก้อนหินศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ลานหน้าโรงเรียน และทำให้ทุกคนในนั้นต้องถูกพาย้อนเวลามายังยุคเซ็งโงกุ ซึ่งเป็นยุคแห่งสงครามกลางเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคหนึ่งของญี่ปุ่นและเป็นช่วงเวลาที่นองเลือดมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้เหล่านักเรียนต้องเผชิญหน้ากับกองทัพซามูไรผู้ชั่วร้ายที่บุกเข้ามาสังหารและจับตัวเหล่านักเรียนไปเป็นเชลยศึก ส่วนคนที่รอดชีวิตนำโดย อาโออิ นิชิโนะ (แมคเคนยู) เด็กหนุ่มจากชมรมยิงธนู และ ฮารุกะ (ฮิโรนะ ยามาซากิ) เพื่อนร่วมชมรมเดียวกันต้องหันมาจับรวมพลังกับเพื่อน ๆ จากหลายชมรมพร้อมงัดเอาทักษะความสามารถของตัวเองไม่ว่าจะเป็นยิงธนู, เทควันโด, ชกมวย, ฟันดาบ, เบสบอล หรือแม้แต่วิทยาศาสตร์ มากอบกู้โรงเรียนและพาทุกคนออกไปจากยุคมืดสุดหฤโหดนี้ให้สำเร็จ

ไฮไลต์ของภาพยนตร์

1) จากมังงะสุดฮิตติดอันดับขายดีประจำปี 2015 เรื่อง “Gunjyo Senki” ของ อ.มาซากิ คาซาฮาระ ที่ได้รับการโหวตจากแฟน ๆ ให้เป็นหนึ่งในมังงะที่ควรถูกนำไปสร้างเป็นไลฟ์แอ็กชั่นมากที่สุด โดยมีผู้อ่านเข้าร่วมโหวตมากถึง 10,000 คน สู่ฝันเป็นจริงในรูปแบบภาพยนตร์แอ็กชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่จะพลิกไฮสคูลให้เป็นสมรภูมิโคตรซามูไร

2) ดึงตัวผู้กำกับมากฝีมือ คัตซึยูกิ โมโตฮิโระ ที่เคยยืนยันความมันส์ระดับปรากฏการณ์ในญี่ปุ่นมาแล้วอย่าง “Ajin: Demi-Human อาจิน ฅนไม่รู้จักตาย” (2017) และ “Laughing Under the Clouds เย้ยพยับเมฆา” (2018) แล้วในครั้งนี้เขาจะพกความเดือดมาเต็มอัตราเพื่อให้การผจญภัยทะลุมิติไปฉะซามูไร คือที่สุดแห่งความมันส์ที่แฟน ๆ ทุกคนจะต้องพึงพอใจ

3) หนังเทพ! ผู้กำกับเจ๋ง! นักแสดงนำฮอต! แมคเคนยู นักแสดงวัยรุ่นนำชายที่สาว ๆ ทั่วเอเชียกรี๊ดมากที่สุด จากผลงานที่ไต่ระดับความความฮอตขึ้นสู่จุดแรงสุดไม่ว่าจะเป็น แฟรนไชส์ฮิต Chihayafuru, Peach Girl, Over Drive, 12 Suicide Teens, Our 30 Minute Sessions และล่าสุดกับผลงานครั้งสำคัญใน “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” ก่อนทะยานโกอินเตอร์ระดับโลกด้วย Saint Seiya: Knights of the Zodiac ใครรัก #แมคเคนยู ต้องมาดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

4) สมทบด้วยนักแสดงวัยรุ่นชั้นนำของญี่ปุ่นที่ดังที่สุดในยุคนี้ กับการรวมตัวอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ทั้ง ฮิโรนะ ยามาซากิ สาวสตรองปราบอสูรจาก Monster Hunter และ Let’s Go, Jets, โนบุยูกิ ซูซูกิ หนุ่มหล่อสุดเซ็กซี่จากแฟรนไชส์ High & Low และ Prince of Legend, จิน ซูซูกิ หนุ่มเสน่ห์แรงจากซีรีส์ Given และซีรีส์ Vanishing My First Love, ทัตสึโอมิ ฮามาดะ ดาวรุ่งน่าจับตาจากซีรีส์ Boys Over Flowers Season 2 และ Gatchaman และ ฮิโรกิ อิจิมะ หนุ่มหน้าหวานเสน่ห์พุ่งจาก Prince of Legend และ Kamen Rider Ex-Aid บอกเลยว่างานนี้มาดูเรื่องเดียวคือคุ้ม!

5) พร้อมสองรุ่นใหญ่หล่อตลอดกาลจากฝั่งซามูไร เคนอิจิ มัตสึยามะ หรือ “พ่อหนุ่มแอล” ต้นฉบับแห่ง Death Note และผลงานการแสดงทิ้งท้ายของนักแสดงหนุ่มฝีมือคุณภาพที่คอยส่งมอบความสุขให้กับผู้ชมเสมอมาอย่าง ฮารุมะ มิอุระ จาก Sky of Love, Attack on Titan, Gintama 2: Rules Are Made To Be Broken และล่าสุด “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” เพื่อไว้ให้แฟน ๆ ได้เข้าไปสัมผัสความประทับใจเป็นครั้งสุดท้ายให้เต็มตาบนจอภาพยนตร์

6) มันส์แน่! นักสร้างหนังฟอร์มยักษ์จะขอรวมพลังเจาะเวลาฉะมหาสงครามให้เบรฟสมชื่อ ด้วยโปรดิวเซอร์มือหนึ่งของวงการที่เคยพาหนังญี่ปุ่นไปเย้ยผู้ชมทั้งโลกมาแล้วใน Attack on Titan, Shin Godzilla และ Ajin: Demi-Human สู่ “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” ที่จะระห่ำจัดเต็มความเดือดให้คอหนังต้องสนุกแทบทุกนาที

7) เนรมิตรข้ามมิติให้อลังคับจอด้วยทีมผู้สร้างวิชวลเอฟเฟกต์ระดับเอเชีย จาก Shin Godzilla และ Assassination Classroom จนทำให้ “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” กลายเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ลงทุนสร้างมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2021

8) ฉะให้เต็มสปีด บีทให้สะเทือนทุกซีเควนซ์ เมื่อ “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” ขอดึงตัวคอมโพเซอร์มือฉมัง ยูโก คันโนะ จากผลงานสร้างชื่อไม่ว่าจะเป็นอนิเมะสุดฮิต JoJo’s Bizarre Adventure, อนิเมะ Ajin, Kaiji ทั้ง 2 ภาคและ Detective Conan เดอะมูฟวี่ภาคล่าสุด ซึ่งในเรื่องนี้คันโนะได้ใส่ท่วงทำนองที่ชวนเร้าอารมณ์และกระตุ้นอะดรีนาลีนของคนดูให้ควบคู่ไปเรื่องราวของหนัง โดยเฉพาะฉากการต่อสู้บู๊ล้างผลาญที่พอได้สนองกับสกอร์ของคันโนะ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความเดือดจัดแบบซัดไม่ปล่อยกันเลยทีเดียว

9) ฉะแรงจนทำเงินชนะหนังบล็อกบัสเตอร์ฝั่งฮอลลีวูดทั้ง Free Guy และ A Quiet Place Part II ขาดลอยในญี่ปุ่น พร้อมกวาดคนดูทะลุหลักแสนคนตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออกฉาย

10) ห้ามพลาดฉากดวลปะทะในไคลแมกซ์สุดตื่นตาและระห่ำแรงขึ้นทุกอณู ไทม์ออฟวอร์แก๊งนักเรียนปะทะจ้าวซามูไรที่เชือดเฉือนกันด้วยตาต่อตา ฟันต่อฟัน อาวุธต่ออาวุธ เดือดต่อเดือด! สมทุกความคาดหวังของแฟน ๆ ที่อยากให้ “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” ออกมามันส์สมใจตั้งแต่ฉบับการ์ตูนสู่ภาพยนตร์ แล้วมาพิสูจน์กัน 17 ก.พ.นี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างหนัง

Loading...

Leave a Reply