รีวิว Stranger Things Season 2

0
282
Stranger Things 2

เปิดมาเป็น Sci-Fi ลี้ลับที่เล่นใหญ่กว่าภาคแรก

แต่เน้นที่ปมดราม่าของแต่ละตัวละครมากกว่า

หมายเหตุ : บทความนี้ไม่มีสปอยล์เนื้อหาส่วนสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้ทั้ง Season 1 และ 2 ครับ

ดำเนินเรื่องต่อจาก Season แรก ซึ่งสานต่อประเด็นที่วางไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แถมเปิดเรื่องมาน่าสนใจ และน่าติดตามพอดู เพราะสเกลในภาคแรกยังเป็นคนกลุ่มเล็กๆ แต่ภาคนี้ตอนแรกดูเหมือนจะไปในระดับที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น

ซึ่งพอดูจนจบแล้วก็พบว่ามันไม่ได้เป็นแบบที่คิดเลย เพราะภาคนี้เป็นการคลายปมในใจของแต่ละตัวละครมากกว่า ซึ่งแทบจะกลายเป็นหนังคนละแนวกันไปเลย …คือถ้ามองภาพรวม มันก็ยังมีส่วนผสมหลากหลายเหมือนเดิม แต่จากแกนหลักภาคแรกเป็นไซไฟลี้ลับ ภาคนี้กลายเป็นปมดราม่านำแทน ซึ่งผมว่ามันสนุกน้อยลงกว่าภาคแรกพอสมควร

แต่ก็ยังน่าติดตาม และทำผูกโยงเนื้อเรื่องได้น่าสนใจนะครับ สำหรับใครที่สนใจปมในแต่ละตัวละครก็น่าจะชอบ เพราะทำออกมาได้ในระดับที่โอเค เพียงแต่บางอย่างมันไม่ลงตัวเหมือนภาคแรก การเกลี่ยบทก็แตกต่างกัน ตัวละครที่เคยเด่นในภาคแรกบางคน เริ่มกลายเป็นตัวละครรอง หรือบางคนแทบจะเป็นตัวประกอบไปเลย ส่วนตัวละครรองๆบางคนก็ได้โอกาสในการเล่าปมให้คนดูอย่างเราๆได้รู้บ้าง

ตัวละครใหม่บางตัวสร้างสีสันได้ดี แต่บางตัวก็ไม่เข้าใจว่าจะใส่มาทำไม …นอกจากจะเอาไปใช้ต่อใน Season หน้า ซึ่งก็ยังถือว่ายังให้เวลากับตัวละครที่ไม่ได้มีผลกระทบกับองค์รวมของซีรีส์มากเกินไปหน่อยครับ

โดยรวมแล้วก็เป็นภาคต่อที่ดีพอสมควรครับ เพียงแต่ไม่พีคเท่าภาคแรกเท่านั้นเอง

Leave a Reply