รีวิว Solo : A Star Wars Story (7/10)

0
190
Solo

“เดินเรื่องเรียบๆเรื่อยๆตั้งแต่ต้นจนจบ”

ถ้าถามว่าผิดหวังมั้ยก็บอกตรงๆเลยว่าผมค่อนข้างผิดหวังกับหนังเรื่องนี้นะ แต่ไม่แปลกใจ เพราะข่าวที่ออกมาคือหนังมีถ่ายซ่อมเยอะมาก เลยแอบคิดไว้ว่าหนังมันน่าจะออกมาเละกว่านี้อีก

จริงๆแล้ว Star Wars เป็นจักรวาลที่มีอะไรให้หยิบมาเล่นได้เยอะมากๆ และผมก็เฉยๆกับบทของตัวละครโซโลนะ เพราะปมที่ผมชอบจะเป็นส่วนของเจไดกับซิธ หรือประเด็นเรื่องการเมืองในหนังมากกว่า แต่กับโซโลซึ่งเป็นตัวละครที่ดูมีอะไรน่าพูดถึงเยอะ กลับทำออกมาได้ธรรมดามากๆ

และอาจจะเพราะเรารู้ปลายทางของตัวละครฮาน โซโลอยู่แล้ว ทำให้เราไม่ค่อยลุ้น ไม่ค่อยอินกับบางเรื่องของตัวละคร แม้ว่าจะมีอีสเตอร์เอ้ก ที่ผู้สร้างแอบใส่ๆมาให้เห็นว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกัน แต่หลายๆเรื่องก็ดูจงใจเกินเหตุ หรือบางประเด็นก็ดูน้อยเกินเหตุ ซึ่งก็อาจจะไม่แปลก เพราะนี่เป็นหนังที่เล่าถึงอีกด้านหนึ่งของจักรวาล Star Wars ที่เกี่ยวข้องกับเจไดและซิธน้อยลง เกี่ยวข้องกับตระกูลสกายวอล์คเกอร์น้อยลงนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้นจุดที่เฟลมากๆคือฉากแอคชั่นบางช่วงตอนทำมุมกล้องได้ลายตาน่าเวียนหัวมากๆ รวมถึงการจัดโทนสีบางฉากที่ดูแล้วลายตาหน่อยๆ …เอาตรงๆคือเกือบหลับคาโรงไปแล้วจริงๆ ที่ยังให้ถึง7คะแนนนี่เป็นเพราะเนื้อเรื่องบางส่วนมันก็โอเค โปรดักชั่นก็ทำออกมาใช้ได้ มีบางฉากที่ชวนลุ้นได้นิดหน่อยนั่นเอง

รวมๆแล้วสำหรับผมก็เป็นหนังดูเพลินๆสำหรับแฟนๆสตาร์วอร์สครับ

Leave a Reply