รีวิว Zombieland: Double Tap ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

“ตลกมาก แซะเก่ง กวนตีนสุด ชอบภาคนี้มากกว่าภาคแรก”

Zombieland: Double Tap เป็นหนังที่ผมเคยดูภาคแรกเมื่อหลายปีก่อน ด้วยความคิดว่าจะเป็นหนังแอคชั่น แต่คิดผิดมาก เพราะมันคือหนังตลก ที่มีซอมบี้เป็นส่วนประกอบ ซึ่งจำเนื้อหาหลายๆอย่างไม่ได้แล้ว (จำได้แต่ตัวละคร ความเนิร์ด ความกาว เท่านั้น) พอมาดูภาคนี้ก็ยังรู้สึกว่าต่อกันติดนะ มันยังเป็นโลกที่มีมุกตลก สนุก ๆ ให้เล่าให้เล่นต่อได้อีก

หนังมีการใช้มุกตลกที่อ้างอิงกับความเนิร์ดหนัง ซีรีส์ หรือความเข้าใจในฝั่งตะวันตกอยู่บ้าง ถ้าเก็ทจะฮามาก ซึ่งผมก็มีไม่เก็ทบ้างนะ แต่คิดว่าส่วนใหญ่เก็ท แล้วพอเก็ทคือขำจริงจัง ความถี่ในการยิงมุกก็ถี่ยิบมาก แบบไม่มีแทงกั๊ก ซึ่งส่วนตัวมองว่าภาคนี้สนุกกว่าภาคแรกพอสมควรเลย ตัวละครใหม่ ๆ เรียกเสียงฮาได้ไม่หยุดหย่อน

โดยรวมใครชอบความบ้าบอในหนังภาคแรก ที่หนังกวนตีน ยิงมุกไม่ยั้ง ภาคนี้น่าจะถูกใจแน่นอน ใครเคยดูภาคแรกแต่จำไม่ได้ผมคิดว่าดูได้สบายๆ เพราะพื้นฐานคือรู้จักคาแรกเตอร์ก็พอแล้ว ส่วนใครยังไม่เคยดูเลยคิดว่าดูภาคแรกมาก่อนน่าจะเข้าใจโลกของ Zombieland มากกว่า แต่เชื่อว่านี่เป็นหนังตลกที่เข้าถึงได้ไม่ยากครับ ถ้าอยากดูหนังบันเทิงๆ คลายเครียดๆ เรื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอนครับ

ปล.หนังมีฉากท้ายเครดิต 2 ฉาก รอบนี้ผมแอบพลาดฉากที่ 2 ไป เพราะคำเตือนรอบแรกขึ้นว่ามีฉากต่อ แต่ผมดันคิดว่ามีแค่ฉากเดียว เลยพลาดฉากท้ายสุดไป แนะนำให้อยู่ดูจนหนังจบนะครับ

Loading...

Leave a Reply