รีวิว Wonder Woman 1984

0
454
Wonder-Woman-1984

“พลอตเรื่องดีมาก แม้จะแอคชั่นน้อยลง แต่พาฮีโร่หญิงคนนี้ ไปได้ไกลกว่า ทั้งในแง่การสำรวจจิตใจตัวละคร และสะท้อนความเป็นมนุษย์ออกมา”

Wonder Woman 1984 เป็นภาพยนตร์ภาคที่สองของ Wonder Woman แต่เราได้เห็น Gal Gadot มาโลดแล่นในบทนี้ตั้งแต่ Batman v Superman แล้ว ซึ่งในภาคแรกนั้น ภายใต้การกำกับของ Patty Jenkins ก็กวาดคำชมไปได้เยอะมาก จนเธอกลับมากำกับในภาคต่อนี้ด้วย แต่ส่วนตัวแล้ว ผมมองว่าภาคแรกเป็นหนังที่ดี ดูเพลิน และสนุกก็จริง แต่ผมไม่ได้ชอบไปมากกว่าหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ออกมาดาษดื่นเลย จะมีจุดต่างคือเป็นหนังที่ชูพลังหญิงเป็นเรื่องแรก ๆ

ในขณะที่ Wonder Woman 1984 นั้นเป็นภาคที่ผมดูจบแล้ว รู้สึกว่าหนังก้าวออกจาก Comfort Zone ของหนังฮีโร่ได้ดีมากเรื่องนึง โดยเลือกที่จะไม่เน้นขายฉากแอคชั่นที่มีออกมาดาษดื่นมากนัก แต่ไปเล่าถึงเรื่องราวของจิตใจตัวละคร ทั้งรัก โลภ โกรธ หลง ทั้งฝั่งฮีโร่และวายร้าย นี่เป็นหนังที่มีเรื่องราวเหนือธรรมชาติ และคนที่มีพลังเหนือมนุษย์ แต่กลับนำเสนอประเด็นความเป็นมนุษย์ปุถุชนได้อย่างดีเยี่ยม

ความมหัศจรรย์ของ Wonder Woman 1984 จึงไม่ใช่พลังวิเศษเหนือมนุษย์ แต่เป็นเรื่องราวของจิตใจล้วน ๆ และพลอตในเรื่องนี้ ยังทำให้ฉากแอคชั่นที่มีน้อยลง กลับมีความหมาย และดูน่าลุ้นกว่าภาคที่แล้วเสียอีก แม้ว่าภาคที่แล้วจะทำได้ดูเท่กว่าในภาพรวมก็ตาม

โดยรวม Wonder Woman 1984 เป็นหนังที่ทำได้ดีเกินคาดถล่มทลายสำหรับผม แม้ว่าจะแอคชั่นน้อยกว่าที่คิดก็ตาม เพราะแก่นของหนังมันน่าสนใจ และชวนให้เราอยากดูไปจนจบ นี่เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องหนึ่งที่ผมชอบ และคิดว่ามันน่าสนใจมากกว่าการเอาฮีโร่กับวายร้ายมาต่อยตีกันเฉย ๆ มากครับ นี่เป็นหนังอีกเรื่องที่แนะนำให้ไปดู

ทั้งนี้ผมได้ดู Wonder Woman 1984 รอบสื่อบนจอ IMAX ซึ่งก็มีหลายฉากที่ผมคิดว่ามันทำออกมาได้เจ๋ง และอลังการกว่า เมื่อดูบนจอนี้นะครับ คือมีฉากที่ขายงานภาพสวย ๆ อยู่พอสมควรเลย

ปล.สำหรับฉากท้ายเครดิตนั้น รอบสื่อที่ผมได้ดูไม่มีฉากท้ายเครดิต เลยไม่สามารถรีวิวได้ครับ แต่เห็นรีวิวจากรอบอื่นแจ้งว่ามีฉากท้ายเครดิตนะครับ ถ้าได้เข้าไปชม ผมแนะนำให้รอฉากท้ายเครดิตน่าจะดีกว่าครับ ถ้ามีจะได้ไม่พลาดครับ

Leave a Reply