รีวิว Wish Dragon

“เมื่อเด็กหนุ่มพบกับมังกรที่ให้พรได้สามประการ เรื่องละม้ายคล้ายอะลาดิน แต่ตีความได้แตกต่าง สนุก ตลก ได้ข้อคิด และน่าสนใจ”

Wish Dragon เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ว่าด้วยเรื่องของ ติ่น เด็กหนุ่มที่มีโอกาสได้พบกับมังกรให้พร ซึ่งสามารถให้พรได้ 3 ประการ โดยพื้นฐานแล้ว หนังเรื่องนี้มันดูเป็นหนังสูตรมาก ๆ ออกแนวหนังครอบครัว เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ปมเรื่องหลักก็ดูคล้ายอะลาดินกับตะเกียงวิเศษ แค่เปลี่ยนจากยักษ์ในตะเกียง มาเป็นมังกรในกาน้ำชาแทน

แม้พลอตเรื่องจะคล้ายกัน แต่ Wish Dragon กลับให้อรรถรสใหม่ ๆ ในการรับชม ด้วยความที่หนังไม่ได้โฟกัสการขับเคี่ยวระหว่างพระเอกกับตัวร้าย แต่เล่าลงลึกในรายละเอียดของความคิดความอ่านของตัวละคร และปูมหลัง ซึ่งนี่เป็นจุดแตกต่างที่ไม่เหมือนกับอะลาดิน และผมมองว่ามันน่าสนใจมากเลยทีเดียว

โดยรวมแล้ว Wish Dragon เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ดี ตีความตัวละครได้น่าสนใจ เดินเรื่องได้สนุก และน่าติดตามมาก ๆ มีสอดแทรกแง่คิด ดูแล้วก็เหมือนหนังเรื่องนี้ ชวนให้เราทบทวนตัวเองอยู่เหมือนกันว่า ถ้าเราขอพรได้สามประการขึ้นมาจริง ๆ เราจะขออะไร? สำหรับผมนี่คือหนังที่ทำได้ดีเหนือความคาดหมายไปมากครับ

Wish Dragon สามารถรับชมได้ทาง Netflix

Loading...

Leave a Reply