รีวิว White Snake

0
445
WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

“ภาพสวยมาก คุณภาพเน้น ๆ บทดี แอคชั่นสนุก ดูจบแล้วอยากให้มีภาคต่ออีก”

White Snake หรือในชื่อไทยว่า อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว เป็นภาพยนตร์ Animation ของฝั่งจีนที่คุณภาพคับจอมาก ๆ เรียกว่าสู้กับฝั่งตะวันตกได้สบาย ๆ คือมันดีทั้งงานภาพที่สวย งานดีไซน์ตัวละครที่มีเอกลักษณ์ แม้แต่ดีไซน์ตัวละครสมทบบางตัวยังดี และน่าจดจำมาก ๆ

ซึ่งหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแต่ภาพ ตัวเนื้อหาเล่าเรื่องราวของนางพญางูขาว ที่เราก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมหนังถึงเลี่ยงไปใช้คำว่านาคี แต่เอาเถอะ ตำนานนี้เราก็ดูมาหลากหลายเวอร์ชั่นแล้วนะ แต่ผมยังไม่เคยจำเนื้อหาได้เลย แต่รู้สึกได้ว่ามันไม่ซ้ำ คงเพราะทุกเวอร์ชั่นถูกดัดแปลงมากบ้างน้อยบ้าง ในขณะที่ภาคนี้ ผมมองว่าค่อนข้างแตกต่าง และฉีกออกไปเลย ทำให้เรายังได้เห็นอะไรใหม่ ๆ สำหรับเรื่องราวความรักระหว่างคนกับปีศาจงูในเวอร์ชั่นนี้อีกเช่นกัน

อีกส่วนที่แปลกใจคือเสียงพากย์ไทย คือในเรื่องนี้จะมีฉากร้องเพลง ซึ่งถ้าเป็นหนังทั่ว ๆ ไปที่ผมเคยดู มักจะให้ตัวละครร้องด้วยเสียงต้นฉบับ คือ ไม่พากย์ทับ แต่เรื่องนี้ใจถึงมาก ให้คนพากย์ร้องเพลงทับต้นฉบับไปเลย ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดี เนื้อร้องก็ทำออกมาโอเค คือเรียกว่าหนังเรื่องนี้เสียงพากย์ไทยอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ

โดยรวมใครเป็นคอหนัง Animation หรือหนังจีนกำลังภายใน (ที่ว่าด้วยภูติผีปีศาจ) น่าจะถูกใจเรื่องนี้ได้ไม่ยากครับ แนะนำเลย หนังมีฉาก Mid Credit 1 ฉาก ขึ้นหลังจากมีตัวหนังสือวิ่งบนจอดำไปพักนึง แต่หลังจากฉายจบจะมีจอดำอีกรอบ ไม่ต้องรอรอบสองนะครับ เพราะมีฉากเดียว

Leave a Reply