รีวิว Wet Season

0
Wet Season ห้ามไม่ไหว หัวใจมันรักครู

“นำเสนอปัญหาชีวิตครอบครัวได้อย่างตรงไปตรงมา หม่นหมอง และเปียกปอนไปกับมรสุมชีวิตของตัวละครหลัก”

Wet Season หรือในชื่อไทยว่า ห้ามไม่ไหว หัวใจมันรักครู เป็นหนังสิงคโปร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลม้าทองคำถึง 6 สาขา (ชนะรางวัลในสาขานักแสดงนำหญิง) ถ้าดูตามตัวอย่างหนังจะว่าด้วยเรื่องรักต้องห้ามระหว่างครูและลูกศิษย์ แต่แท้จริงแล้วหนังมันมีประเด็นอะไร ๆ มากกว่านั้น

หนังเรื่องนี้พูดถึงชีวิตครอบครัวที่มีปัญหาของเหล่าตัวละครหลัก ซึ่งมันก็เป็นแรงส่งที่ทำให้เกิดรักต้องห้ามได้ไม่ยาก ซึ่งมันไม่เพียงเป็นเรื่องของครูและลูกศิษย์ แต่ครูก็แต่งงานแล้วด้วย ทั้งนี้เมื่อดูจนจบแล้ว ก็คิดว่าหนังเรื่องนี้นำเสนอออกมาได้หม่นหมองพอสมควร การเดินเรื่องที่เนิบนาบกลับทำให้เราเข้าใจตัวละครมากขึ้นว่าแต่ละจุดของการตัดสินใจมาจากอะไร

การแสดงของนักแสดงหลักทั้งสองทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะ Yeo Yann Yann ที่ทำให้เราเห็นถึงความแตกร้าวในหัวใจของเธอ ไปจนถึงภาระอันหนักอึ้งที่เธอแบกรับอยู่ หากเปรียบเป็นฤดูฝนหนังเรื่องนี้คือมรสุมชีวิต ที่สาดกระหน่ำใส่ชีวิตของเธอไม่ยั้ง ไม่ใช่ฝนที่นำพาความชุ่มฉ่ำมาแต่อย่างใด แต่ในขณะเดียวกัน ฝนนี้อาจจะนำพาความชุ่มฉ่ำไปให้บางตัวละครได้บ้างเหมือนกัน

โดยรวมผมคิดว่าหนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของปัญหาครอบครัวได้ดี ใครเป็นคอหนังดราม่า ชอบประเด็นรักต้องห้าม ผมว่าเรื่องนี้น่าสนใจครับ

Loading...

Leave a Reply