รีวิว Westworld Season 2

Westworld Season 2

“ครึ่งแรกยังคงอืดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความงง

แม้จะสัมผัสได้ว่าพลอตมันดีมากก็ตาม”

หลังจากรีวิว Season แรกไป มาในภาคนี้ ก็ยังคงเป็นซีรีส์ไซไฟ ที่เดินเรื่องอืดมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่เราสนใจแค่บางประเด็นในซีรีส์ กว่ามันจะวนกลับมาเล่า กลับมาเล่น บางทีอาจจะข้ามตอนกันไปเลย ซ้ำร้ายหนังภาคนี้ยังเพิ่มความโหดหินไปกว่าภาคแรกด้วยการเล่าเรื่องแบบไม่เรียงลำดับเวลาที่ชวนสับสนกว่าภาคแรกไปอีก

แม้เราจะพอรู้ว่าเหตุการณ์ใดควรเกิดก่อนหรือหลัง แต่ระหว่างดูเราก็จะมีความงงเล็กน้อยว่าเอ้ะ มันใช่แบบที่เราคิดรึเปล่านะ ก็ยอมรับว่าส่วนนึงคือผิดเองที่ดูไปก็ข้ามไป เพราะบางประเด็นเราไม่ได้สนใจจริงๆ แถมเดินเรื่องช้ามากๆ ถ้าไม่ข้ามบางฉากก็เกรงว่าจะดูไม่จบ แต่พลอตมันก็ล้ำมากและดีมาก (คืออยากรู้แค่ว่าสรุปแล้วภาคนี้มันเดินเส้นเรื่องยังไง)

จุดที่ชอบก็ยังคงเป็นพลอตที่น่าสนใจ มันทำให้เรายังรู้สึกว่าซีรีส์ชุดนี้น่าติดตาม แม้จะเล่าให้สับสนเรื่องเวลา แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเสน่ห์ของมันด้วยแหละ เพราะถ้าเล่าเรื่องเป็นเส้นตรง มันอาจจะไม่มีอะไรให้ลุ้น ให้ติดตามเลย ซึ่งเราก็แก้ปัญหาด้วยการไปตามอ่านสปอยล์บางจุดที่งงแทน (คือมันสับสนมากจริงๆนะ)

โดยรวมมองว่าภาคนี้พาซีรีส์ออกไปไกลมาก จนจะเรียกว่าล้ำมาก ไซไฟจ๋ามาก หรือจะเรียกว่าออกทะเลไปมากๆก็ได้ ยังไงก็ตาม แม้จะไม่ชอบในความอืดของมัน แต่ก็ยอมรับว่าถ้ามี Season 3 ต่ออีก ก็คงรอดูอยู่ดี แต่ถ้าอืดๆแบบภาคนี้ก็คงดูแบบข้ามๆเพื่อดูพลอตเหมือนเดิมครับ

 

Loading...

Leave a Reply