รีวิว We Can Be Heroes

รีวิว We Can Be Heroes

“หนังเด็กมาก ๆ ดูได้เพลิน ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรเลย โลกสวยใส ไร้มลทินสุด ๆ “

We Can Be Heroes เป็นหนังว่าด้วยเรื่องของลูก ๆ ของยอดมนุษย์ผู้ทำหน้าที่ปกป้องโลก ที่วันหนึ่งเขาพบว่ามีกองทัพมนุษย์ต่างดาวมาบุกโลก และเพียงกำลังของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่รุ่นพ่อ อาจจะไม่เพียงพอต่อการรับมือกับเอเลี่ยนจากต่างดาว ทำให้เหล่าเด็ก ๆ จะต้องลุกขึ้นมาร่วมปกป้องโลกด้วยมือของพวกเขาเอง ซึ่งออกฉายทาง Netflix ครับ

ด้วยความที่ We Can Be Heroes เป็นหนังที่ตั้งใจทำมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ หมวดหมู่ก็เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 7 ขวบขึ้นไป ก็บอกได้เลยว่าหนังมีความโลกสวย แฟนตาซีจ๋า ๆ มาก เสื้อผ้าหน้าผมเหล่าฮีโร่ก็มีสีสันชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นหนังเด็กที่เหมาะกับเด็กมาก ๆ แต่ผู้ใหญ่ที่ไม่คิดอะไรมากก็ดูได้เพลิน ๆ ครับ ตัว CG ก็อาจจะมีความลอย ๆ นิดหน่อย แต่ไม่ได้ถึงกับน่าเกลียดมาก ทำออกมาได้ดีปานกลาง

ในส่วนของบทนั้น We Can Be Heroes มีความเป็นหนังเด็กสุด ๆ เลยโลกสวยเกินเบอร์สำหรับผู้ใหญ่มาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างดูง่าย ดูได้แง่คิด แต่ก็มีความน่าสนใจในไอเดียเรื่องพลังของตัวละครหลัก (รุ่นลูกของเหล่าฮีโร่) ไม่น้อยเลย

โดยรวมแล้ว We Can Be Heroes คงเหมาะกับเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ แต่ผมคงไม่บอกว่านี่เป็นหนังที่ไม่ดีหรอกนะครับ กลับกันผมคิดว่าหนังทำออกมาได้ตอบโจทย์เด็ก ๆ มาก เพราะมันไม่มีพิษมีภัย แถมยังมีฉากตลก ๆ ที่มาจากการดีไซน์ตัวละครไว้ดี หรือ การให้แง่คิดที่น่าสนใจอีกด้วย

Loading...

Leave a Reply