รีวิว VIVARIUM หมู่บ้านวิวา(ห์)เรียม

0
VIVARIUM หมู่บ้านวิวา(ห์)เรียม

“แม้จะเดาทางได้ แต่ก็ยังลึกล้ำ และชวนหลอนไปกับความแปลกประหลาด ที่น่าสนใจและชวนติดตามไปจนจบ”

VIVARIUM หมู่บ้านวิวา(ห์)เรียม เป็นหนังเรื่องนึงที่ผมยอมรับว่าไม่ได้ยินกระแสใด ๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาก่อนเลย จนกระทั่งได้รับคำเชิญให้ไปชมรอบสื่อนี่แหละ ถึงได้มีโอกาสดูตัวอย่างหนัง และพบว่ามันน่าสนใจมาก ๆ ครับ กับเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่สนใจไปซื้อบ้านหลังหนึ่ง แล้วโดนทิ้งไว้ ในหมู่บ้านที่ราวกับเป็นเขาวงกต หาทางออกมาไม่ได้

หนังปล่อยคำใบ้ที่เหมือนจะเฉลยเรื่องราวทั้งหมดมาตั้งแต่แรก ๆ ทำให้ผมเดาตอนจบได้ไม่ยากเลย แต่ตลอดทางที่หนังนำเสนอนั้นกลับน่าสนใจยิ่งกว่า นี่ไม่ใช่หนังที่ดูแล้วมีจุดไคลแม็กซ์ ลุ้นระทึกอะไรมากมาย เรียกได้ว่าราบเรียบไปหน่อยด้วยซ้ำ แต่หนังสอดแทรกความลึกล้ำหลาย ๆ อย่างเอาไว้ หลาย ๆ แนวคิด และปริศนาทิ้งไว้มันชวนให้เราอยากติดตามไปจนจบ

เป็นหนังที่ผมพูดได้เลยว่าสำหรับผมแล้ว เรื่องนี้มีตอนจบที่ไม่สำคัญเท่ากับเนื้อหาระหว่างทาง และคิดว่าถ้าใครชอบก็จะชอบหนังเรื่องนี้ไปเลย แต่ถ้าเกลียดก็อาจจะเกลียดหนักไปเลย แต่ส่วนตัวผมชอบนะ มันมีความเฉพาะตัว และน่าสนใจมาก บางช่วงของหนังมีการแต่งเติมมุกตลก หรือสีสันอื่น ๆ ที่ทำให้หนังไม่เรียบและน่าเบื่อจนเกินไป ทั้งความน่ากลัว ความอึดอัด ทำให้มันมีความเฉพาะตัวแบบแปลก ๆ จนบางช่วงเราก็รู้สึกขนลุกไปกับความหลอน ๆ ของหนังเหมือนกัน

โดยสรุปเรื่องนี้ผมชอบ และคิดว่ามันน่าจดจำนะ โครงเรื่องของหนังดีมาก แต่คิดว่าก็อาจจะมีคนที่ไม่ชอบกับหนังที่เดินเรื่องเรียบ ๆ แบบนี้เหมือนกัน ข้อความที่หนังใส่มา ผมรู้สึกว่าตีความได้หลากหลายมาก รวมถึงปริศนาหลายอย่างทั้งที่เฉลยโต้ง ๆ เฉลยแบบแอบ ๆ และไม่จำเป็นต้องเฉลย ปล่อยให้คนดูคิดหรือสังเกตเอง ทำให้รู้สึกว่าหนังมันมีเสน่ห์มากครับ

Loading...

Leave a Reply