รีวิว Vagabond เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

0
1135

“บู๊ดุเดือด คอรัปชั่น การเมืองเข้มข้น สนุกทุกตอน เป็นอีกซีรีส์แนะนำที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ “

Vagabond เป็นซีรีส์เกาหลีแนวสายลับ-แอคชั่น ที่เข้าฉายทาง Netflix ตั้งแต่ปี 2019 พร้อมกับกระแสที่คนชอบ แต่ก็มักจะบอกว่าจบค้าง อยากดูภาคต่อ ส่วนตัวแล้วก็เลยดองเรื่องนี้มายาว ๆ เพราะไม่ชอบความค้างคา แต่ในที่สุดก็รู้สึกอยากดูอะไรสนุก ๆ ผมเลยตัดสินใจหยิบขึ้นมาดู

นี่เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่บอกได้เต็มปากเต็มคำว่าสนุกมาก แอคชั่นถี่ยิบ จนรู้สึกว่าพระเอกมันจะบู๊บ่อยไปไหน มีซีนให้คนดูได้หยุดหายใจหายคอน้อยมากในช่วงต้น แต่พอเริ่มมีประเด็นเรื่องการคอรัปชั่น และการเมือง หนังก็เริ่มทำให้เห็นว่าความเข้มข้นไม่ได้มีแต่เพียงฉากต่อสู้ แต่การหักเหลี่ยมเฉือนคมก็มีไม่น้อยเช่นกัน

ส่วนตัวแล้วผมมองว่าตอนจบไม่ได้ค้างอะไรขนาดนั้น แต่ก็อยากให้มีภาคต่อเหมือนกันครับ เพราะมันสามารถเล่าต่อได้สบายมาก ซีรีส์เรื่องนี้โดดเด่นทั้งการวางบท ตัวละคร มีหลายฉากที่หนังทิ้งปมให้เราสงสัย หรือรู้สึกเหมือนจับผิดได้ แต่พอดูจนจบแล้ว หลาย ๆ ฉากมันมีการนำกลับมาเล่าใหม่อยู่เรื่อย ๆ จนรู้สึกว่าคนคิดบทและผู้กำกับวางแผน และเก็บรายละเอียดได้ดีมาก

โดยรวมนี่เป็นซีรีส์ที่ผมแนะนำสุด ๆ สำหรับคอหนังแอคชั่น แม้จะมีฉากที่อาจจะรู้สึกว่ามันเวอร์ไป แต่ก็ถือว่าเหมาะกับคอหนังที่ดูเพื่อความบันเทิงจริง ๆ ยังไงก็ตามฉากที่ไม่บันเทิงของเรื่องนี้ก็มีอยู่เหมือนกัน คือฉากโศกนาฏกรรมอันเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด ซึ่งทำออกมาได้โหดร้ายและหดหู่พอสมควร แต่ถือว่าทำได้ดี เพราะยิ่งทำให้เรามีอารมณ์ร่วมและเข้าใจแรงขับเคลื่อนของตัวละครหลักอย่างชัดเจน

Leave a Reply