รีวิว UGLYDOLLS ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์ (8/10)

0
ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์

“หนังมีความเด็กมาก ๆ เพลงประกอบเพราะ ความหมายดี และตัวหนังให้แง่คิด”

UGLYDOLLS เป็นหนังการ์ตูนที่ผสมผสานกับความเป็นหนังเพลงมากๆ ซึ่งส่วนที่เป็น Musical นี่ผมแอบผิดคาด แม้จะพอเห็นจากชื่อคนพากย์เสียงไทย แล้ว เห็นว่ามีนักร้องอยู่หลายคน ก็เลยคิดว่าน่าจะมีเพลงอยู่บ้าง แต่พอได้ดูจริงๆแล้ว เรียกได้ว่าหนังมีเพลงในแทบจะทุกองค์ประกอบ และจำนวนเพลงก็ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว (ทั้งนี้เวอร์ชั่นที่ผมดูเป็นเสียงอังกฤษนะครับ)

และด้วยความที่หนังขับเคลื่อนด้วยบทเพลงค่อนข้างมาก หลายช่วงตอนของหนังเลยเหมือน MV กลายๆ แต่เนื้อเพลงนั้นมีความหมายดีมากๆ เสียงก็เพราะด้วย เรียกว่าเป็นหนังที่ขายความ Musical สุดๆ ฟังเพลินไปเลย เรียกว่าแม้ตัวหนังจะเดินเรื่องเรียบง่ายแบบที่เด็กก็ดูเข้าใจได้ง่ายๆ แต่สำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบหนัง Musical ก็น่าจะชอบเสียงเพลงในหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากครับ

ในส่วนของเนื้อหาหนังนั้น แม้จะเดินเรื่องราบเรียบ ตามสูตรหนังแบบเด็ก ๆ แต่ก็ถือว่ามีสอดแทรกแง่คิดให้พอสมควร มีมุกตลกสอดแทรกเป็นระยะๆ นอกจากนี้ก็ขายคาแรกเตอร์และความน่ารักของตัวละคร UglyDolls ซึ่งทำออกมาได้ดีพอสมควรเลย (ในแบบเด็ก ๆ ดู)

โดยรวมผมคิดว่านี่เป็นหนังที่ดูเพลิน ได้แง่คิด เพลงเพราะ และบันเทิงครับ ผมคิดว่ากลุ่มที่เหมาะกับหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นเด็กและครอบครัวครับ

Loading...

Leave a Reply