รีวิว Trolls World Tour

0
628
Trolls World Tour

“ภาพสวย เพลงเพราะ เดินตามสูตรแบบเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี”

Trolls World Tour เป็นภาพยนตร์ Animation ภาคต่อของ Trolls ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 ซึ่งขอออกตัวก่อนเลยว่าผมยังไม่ได้ดูภาคแรก แต่จากตัวอย่างหนังคิดว่าน่าจะเป็นหนังดูง่าย ไม่ยาก และติดตามเนื้อเรื่องได้ ซึ่งก็พบว่าเป็นเช่นนั้นเลย คือสามารถดูภาคนี้เลยก็ได้ครับ รู้เรื่องเหมือนกัน เนื้อหาไม่ซับซ้อน

ส่วนที่น่าชื่นชมในหนังคืองานภาพสีลูกกวาดที่ทำออกมาได้สวยมาก ๆ และมีสไตล์ของตัวเองในสำหรับ Trolls แต่ละประเภท และคุณภาพงานเพลงที่เพราะมากทั้งเสียงดนตรี และเสียงร้อง คือถือได้ว่าเป็นหนังที่ทำการบ้านเรื่องเพลงมาดีมาก หลาย ๆ เพลงแม้จะออกมาแบบสั้น ๆ แต่คือเพราะจับใจจริง ๆ

ในส่วนของบทและเนื้อหา ถ้ามองแบบผู้ใหญ่คือ มันดูง่ายไปหมด ง่ายจนงงว่า จบง่ายดีเนอะ จะว่าสูตรก็สูตรเกินไป คือดูเป็นหนังที่เด็กไปเลย แต่ก็นั่นแหละครับ ด้วยจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือให้ความสนุกสนาม เพลงเพราะ และมุกตลก ดังนั้นหนังจึงไม่ได้ใส่ความซับซ้อนของตัวบทเท่าไหร่

โดยรวมก็เป็นหนังที่ดูสนุก ดูเพลิน ๆ เหมาะกับสายที่อยากฟังเพลงเพราะ ๆ ดูภาพสวย ๆ และด้วยความเป็นการ์ตูนใส ๆ ไม่มีพิษมีภัย เรื่องนี้จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีครับ

Leave a Reply