รีวิว Train to Busan: Peninsula

0
Train to Busan Peninsula

“แอคชั่น ระทึกขวัญเต็มสูบ ฉากไล่ล่าดุเดือด แม้หนังจะมีบาดแผลบ้าง แต่ก็สนุกมาก”

Train to Busan: Peninsula เป็นหนังภาคต่อจากภาพยนตร์ซอมบี้เรื่องเยี่ยมอย่าง Train to Busan ที่ทำได้ดีทั้งความสนุก เสียดสีสังคม และสะท้อนตัวตนของมนุษย์จนทำให้มีหนังเรื่องนี้ตามมา ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีภาพยนตร์อนิเมชั่นอย่าง Seoul Station ออกมาด้วย ซึ่งเน้นไปที่การตีแผ่ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ซึ่งอาจจะเน้นมากไปจนละเลยความสนุก เลยอาจจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่

ในขณะที่ Train to Busan: Peninsula เป็นหนังที่ฉีกออกจากภาคต้นอย่างชัดเจน เรียกว่ามาเอาดีทางแอคชั่น ระทึกขวัญอย่างจริงจัง ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าทิ้งบางจุดเชื่อมต่อออกไป ทางผู้สร้างสามารถทำเป็นหนังเรื่องใหม่ที่ไม่ยึดโยงกับหนังภาคแรกได้เลย (ใครไม่เคยดูภาคแรก สามารถไปดูภาคนี้ได้เลยครับ เข้าใจแน่นอน)

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือฉากไล่ล่าที่ทำออกมาได้สนุกมาก ๆ อาจจะด้วยความที่หนังฟอร์มยักษ์เข้าน้อยรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ผมว่าหนังเรื่องนี้ฉากแอคชั่นดุเดือดสุดที่ผมได้ดูในช่วงนี้เลย ส่วนบาดแผลในหนังเรื่องนี้คือ CG บางฉากที่ไม่เนียนเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ขัดใจมากนัก และความประดิษฐ์บางอย่างที่เป็นจุดที่ผมหักคะแนนในภาคก่อนก็ยังอยู่ คือมันมีบางช่วงที่หนังยืดเส้นเรื่องเพื่อให้อารมณ์ในหนังมันครบ ซึ่งผมมองว่าบางช่วงหนังมันย้วยไปนิด

โดยรวมใครอยากดูหนังแอคชั่นมัน ๆ ผสมความระทึกขวัญ ผมแนะนำครับ หนังนำเสนอได้ไม่ทับเส้นกับแนวทางเดิมดี แม้จะบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าชอบภาคแรกมากกว่า เพราะมีประเด็นที่สะท้อนและเสียดสีค่อนข้างเยอะ ควบคู่ไปกับความสนุก แต่ภาคนี้ก็ทำออกมาเน้นความบันเทิงแบบจัดเต็มกว่า

Loading...

Leave a Reply