รีวิว ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

0
224
ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

“หนังตลกตบมุก ขายความบันเทิง คลายเครียดสุดๆ”

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค เป็นหนังไทยเรื่องนึงที่อยากดู ส่วนหนึ่งเพราะเป็นหนังของ GDH เลยล่ะ โดยปกติแล้วผมมักไม่ค่อยเห็นค่ายนี้ทำหนังลักษณะตลกคาเฟ่ตบมุกเท่าไหร่ จะมามีก็คือตอนทำ ไดอารี่ออฟตุ๊ดซี่ส์ ซึ่งก็เป็นซีรีส์ที่ตลกตบมุกเป็นตอน ๆ ซึ่งที่เคยดูมาก็ตลกพอสมควร เพียงแต่จะมาเป็นหนังเลยนั้น ผมคิดว่ามันก็เป็นอะไรที่ต้องออกของพอสมควร เนื่องจากหนังมันต่างจากซีรีส์ที่เราเลือกดูอยู่ที่บ้านได้ การดูหนังคือการเสียเงิน และตั้งใจซื้อตั๋วเข้าไปดูมากกว่า

ซึ่งหนังเรื่องนี้ผมคิดว่ามันก็ออกมาในลักษณะลูกครึ่ง ระหว่างหนังกับซีรีส์ คือยังคงความเป็นตลกตบมุก แบ่งเป็นองค์สั้นๆ เหมือนตอนทำซีรีส์ แต่มีองค์ใหญ่ที่เป็นหนังอยู่ คือมีเนื้อเรื่องหลักของตัวละคร ซึ่งอย่างตอนทำซีรีส์อาจจะพูดได้ว่า อ้างอิงจากเรื่องจริง (บางส่วน) แต่พอเป็นหนังเรื่องนี้ ผมเข้าใจว่ามันคือบทภาพยนตร์ ดังนั้นมันควรจะเข้มข้นกว่า และเกินจริงไปได้มากกว่า ซึ่งส่วนที่เกินจริงนั้น หลายๆพาร์ทตอบโจทย์ความบันเทิงได้ดีมากเช่นกัน

หนังมีความตลก ตบมุกถี่ยิบ ปังบ้าง แป้กบ้าง ตามประสาหนังแนวนี้ ถ้าดูแบบไหลไปตามน้ำ หนังเรื่องนี้ถือว่าบันเทิงมาก เพราะสถานการณ์หลายอย่างเกิดมาเพื่อเรียกเสียงหัวเราะล้วน ๆ แต่ถ้าคิดจริงจัง หนังก็อาจจะยังมีมุกที่บางคนอาจจะ Sensitive กับเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกอยู่บ้างเช่นกัน (แต่ด้วยบริบทของตัวละคร มันก็พอจะเข้าใจได้นะว่าหนังเรื่องนี้จะเล่นแบบนี้มาตั้งแต่แรก)

ชมพู่ อารยา คือหนึ่งในนักแสดงท็อปฟอร์มของหนังเรื่องนี้ คือเป็นคนที่เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูอย่างเรา และคนรอบข้างได้เยอะมาก คือเราไม่ได้ติดนะว่าชมพู่ต้องติดภาพลักษณ์สวย มาเล่นอะไรแบบนี้ไม่ได้ เพราะนักแสดงก็คือนักแสดง ถ้าเล่นดีก็คือต้องตีโจทย์ให้แตก แต่พาร์ทของชมพู่เล่นได้ฮาจริง เกินคาด เกินเบอร์ไปหลายชอต เป็นหนึ่งในนักแสดงตลกหน้าตายที่นอกจากจะไม่ห่วงสวยแล้ว ยังแยกคาแรกเตอร์ของตัวละครที่ต่างกันได้ค่อนข้างชัด

โดยรวมนี่เป็นหนังตลก ดูเอาฮา เน้นบันเทิงเต็มสูบแบบไม่ต้องคิดอะไรมากครับ ใครอยากดูหนังคลายเครียด เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ตอบโจทย์เรื่องนึงเลยครับ

Leave a Reply