รีวิว Tom and Jerry

Tom and Jerry

“หนังย้อนวัย กับคู่ปรับตลอดกาล ไม่มีความแปลกใหม่ แต่รักษาระดับความสนุกแบบคลาสสิกไว้ครบถ้วน”

Tom and Jerry เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคใช้คนแสดงจริง ๆ ผสมกับการ์ตูนแบบ 2 มิติ (แต่วาดกึ่ง 3 มิติ ในบางฉาก) ซึ่งทำให้หนังยังคงเสน่ห์ของ ทอม และ เจอร์รี่ ฉบับการ์ตูนไว้ได้อย่างครบถ้วน

ด้วยความที่ตัวพลอตก็ไม่มีอะไรมาตั้งแต่สมัยเป็นการ์ตูนสั้น ๆ จบในตอน ให้เด็กดู พอมาเป็นหนังใหญ่ Tom and Jerry เลยมีการผูกโยงเรื่องให้มีอีเวนท์ใหญ่อย่างการจัดงานแต่งของคู่รักไฮโซ ในโรงแรมชื่อดัง ทำให้หนังดูมีอะไรมากขึ้น แต่ทั้งหมดทั้งมวล ผมมองว่าเสน่ห์จริง ๆ ก็ยังอยู่ที่ตัว ทอม และ เจอร์รี่ อยู่ดี แม้จะได้นักแสดงอย่าง โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ และ ไมเคิล พีน่า มาสร้างสีสันก็ตาม

ยังไงก็ตาม Tom and Jerry มีความเป็นดาบสองคมพอสมควร เพราะหนังคงความสนุกแบบคลาสสิกไว้ค่อนข้างมาก เรียกว่าคนรุ่นก่อนดูแล้วอาจจะหายคิดถึง แต่หนังก็นำมุกคลาสสิกมาเล่นซ้ำเยอะเกินไป ทำให้ขาดความแปลกใหม่พอสมควร

โดยภาพรวม ผมคิดว่า Tom and Jerry เหมาะกับผู้ใหญ่ที่อยากย้อนความทรงจำอีกครั้งกับความคลาสสิก ส่วนเด็กก็น่าจะดูได้แบบเพลิน ๆ กับมุกที่อาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อนครับ ส่วนที่ผมชอบที่สุดในหนัง อาจจะเป็นการได้เห็น ทอม เจอร์รี่ และเหล่าบรรดาตัวละครประกอบที่เคยเห็นสมัยเด็กมาโลดแล่นบนจอเงิน แบบเรียกว่าเป็นอีสเตอร์เอ้กของหนังเต็มเลยครับ

Loading...

Leave a Reply