รีวิว Time Freak ไทม์ฟรีค (8/10)

0
449
ไทม์ฟรีค

“หนังรักฉบับเนิร์ดย้อนเวลา ตลก สนุก ได้แง่คิดเรื่องความรัก”

เป็นหนังที่พลอตเรื่องน่าสนใจมาก แต่เห็นโปสเตอร์แล้วก็แอบหวั่นใจเหมือนกันว่าหนังจะออกมาไม่ดี แต่กลายเป็นว่าหนังดีเกินคาดมากมาย หนังเริ่มด้วยความเนิร์ดๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของพระเอก ที่มีต่อนางเอก ซึ่งเป็นสไตล์เนิร์ดๆ ทำให้แอบนึกถึงเรื่อง X+Y ที่เอซา เล่นไว้ก่อนหน้านี้เหมือนกัน ส่วนนางเอกนี่สลัดคราบจีนเกรย์มาเป็นสาวเซอร์นิดๆ ดูน่าค้นหาสำหรับหนุ่มเนิร์ดไม่เบา

ตัวหนังมีพลอตโฮลที่เราแอบคาใจนิดหน่อย แต่มันเป็นเพียงปลีกย่อยที่เราสามารถมองข้ามได้ เพราะหนังเดินเรื่องได้ตลก น่าติดตาม แม้ว่ารวมๆจะแอบย้วยไปหน่อย เพราะหนังทำท่าเหมือนจะจบ แต่จบไม่ลงสักที ทำเอาเรางงกับองค์ประกอบของหนังนิดหน่อยว่าทำไมถึงยืดต่อไปอีก

ก่อนที่หนังจะพาเราไปพบกับบทสรุปที่ได้แง่คิดที่ดีมากๆ และหนังก็โรแมนติกฟีลกู๊ด เกินกว่าจะเป็นหนังย้อนเวลาง้อแฟนธรรมดาทั่วไปเลยล่ะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นหนังมีองค์ประกอบที่ทำให้ชอบได้เยอะมากๆ แต่ด้วยความที่พอมององค์รวมทั้งหมดแล้ว เหมือนหนังจะใช้เวลาฟุ่มเฟือยไปหน่อย คือถ้าตัดบางพาร์ทให้กระชับได้ จะดีมากๆเลยล่ะครับ

รวมๆแล้วใครชอบหนังที่มีพลอตย้อนเวลา เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย และเหมาะกับคอหนังรอมคอมด้วย เรื่องนี้ตลก และทำออกมาโรแมนติกมากเลยล่ะครับ

Leave a Reply