รีวิว The Witches แม่มด ของ โรอัลด์ ดาห์ล

The Witches แม่มด ของ โรอัลด์ ดาห์ล

“ช่วงแรกเนิบไปนิด แต่พอเริ่มมีการเผยตัวแม่มดแล้ว ก็สนุกและตลก ได้แง่คิดพอสมควร”

The Witches แม่มด ของ โรอัลด์ ดาห์ล เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของแม่มด ซึ่งเป็นเหมือนปีศาจที่เกลียดเด็ก ไม่ได้นิยามแม่มด ในรูปแบบของมนุษย์ที่เล่นคุณไสย เราเลยรู้สึกแปลกตากับรูปลักษณ์ และการตีความเนื้อหาพอสมควร แม้จะพอทราบมาบ้างว่านี่ไม่ใช่เรื่องราวที่ใหม่มากนัก เพราะเคยถูกสร้างมาก่อนหน้านี้แล้วในยุค 90

Anne Hathaway ทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจขึ้นมาก เธอเป็นนักแสดงที่สวย มีเสน่ห์ และเล่นบทร้ายในเรื่องนี้ได้สะกด แม้จะอยู่ในรูปลักษณ์ของแม่มดที่อัปลักษณ์ก็ตาม และหลายฉากเธอเล่นใหญ่ได้น่าตลกไม่น้อย (ชมนะ) ด้วยความที่หนังเดินเรื่องแบบให้แม่มดต้องเล่นใหญ่ ทำให้สีสันของหนังจะอยู่กับพาร์ทที่มีเธอเล่นตลอด

ในขณะที่ช่วงแรกก่อนเธอออกโรงนั้น การเดินเรื่องค่อนข้างเนิบนาบ ราบเรียบ ซึ่งถือว่าโชคดีที่หนังยังได้ Octavia Spencer แบกหนังในอีกพาร์ทนึงเอาไว้ นอกจากนี้หนังยังมีแง่คิดสอดแทรกจากการข้ามผ่านความสูญเสีย และการเปลี่ยนแปลง อีกด้วย

โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังที่ดูเพลิน ๆ ได้ความบันเทิง สนุก ตลก และให้ข้อคิด อาจจะมีติดขัดบ้างสำหรับคนไม่ชอบความเนิบนาบในช่วงแรก เพราะหนังใช้เวลาปูพื้นพอสมควร เพื่อให้เข้าใจปูมหลังตัวละคร ก่อนจะจัดความบันเทิงและตลกขบขันให้ในช่วงท้าย แม้จะสร้างจากนิยายที่เก่า แต่ก็ถือว่ายังมีมนต์ขลังที่น่าสนใจอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

Loading...

Leave a Reply