รีวิว เคว้ง The Stranded ตอนที่ 1

0
409
The Stranded เคว้ง

“ดีมาก เดินเรื่องกระชับ น่าติดตาม น่าค้นหาไปกับความลี้ลับ และปมในใจของตัวละคร”

เคว้ง เป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทย ซึ่งดูจากชื่อผู้กำกับและเขียนบทอย่างคุณจิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ก็น่าเชื่อมือในระดับหนึ่ง บวกกับกองทัพนักแสดงที่เรารู้จักหลายคน ก็เชื้อเชิญให้อยากดูนะ แต่ปกติผมจะหวั่นๆกับหนังแนวนี้ คือด้วยความที่มันลี้ลับ ชวนให้ฉงนสงสัย ทำให้ยังสองจิตสองใจในตอนแรกว่าเราอยากดูหรือไม่อยากดู เพราะเคยมีบทเรียนกับซีรีส์ลี้ลับบางเรื่องที่ผมดูไม่จบ (เช่น LOST เพราะมันยาวเกิน ฮาๆ)

พอดีทาง Netflix ส่งคำเชิญมาให้ผมเลยตัดสินใจไปลองดูซีรีส์ในโรงหนังครับ (ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้) ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เกินคาดไปหลายอย่างมาก คือ Production ดูเป็นงานละเอียดมาก นักแสดงมีเยอะก็จริง ในตอนแรกที่ได้ดูไป ยังรู้ปมของตัวละครไม่ครบ แต่ก็ทิ้งปมของหลายๆตัวละครให้เราสงสัย อยากค้นหา อยากเผือกหลายเรื่อง หลายประเด็นมาก นักแสดงที่เห็นเยอะๆ ก็ดูไม่มีใครจมหายไปกับกองทักตัวละครครับ

ถ้าใครชอบแนวลี้ลับ ติดเกาะ ไขปริศนา ตัวละครมีปม มีแนวโน้มว่าจะดาร์ค จะดราม่า ผมคิดว่าเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ครับ หลังดูจบตอนแรกนี่รู้สึกเสียใจที่ได้ดูก่อน เพราะไม่สามารถไปดูตอนต่อไปได้ ต้องรออีก 2 วัน กว่าจะมีให้ดูบน Netflix …คือมันค้างมาก แล้วระเบิดที่ซีรีส์เรื่องนี้ทิ้งไว้ มันดูน่าติดตามมากจริงๆ นี่อาจจะเป็นเรื่องต่อไปที่ถ้าผมดูตอนที่สองเมื่อไหร่ มีแนวโน้มยิงยาวรวดเดียวจนจบครับ (วันนี้มีประกาศว่ามี 7 ตอนนะครับ แต่จบ Season หรือ จบเรื่องเลย ยังไม่แน่ใจเหมือนกันครับ)

Leave a Reply