รีวิว The Mitchells vs. the Machines

รีวิว The Mitchells vs. the Machines

“นำเสนอมุมมองวัยรุ่นและครอบครัวที่ไม่เข้าใจกัน ได้อย่างลงตัว สนุก ไอเดียดี และงานภาพสวยมาก”

The Mitchells vs. the Machines เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น ที่ฉายทาง Netflix โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว Mitchells ที่ต้องต่อสู้กับหุ่นยนต์จักรกลในวันที่เสมือนหนึ่งกับวันสิ้นโลก ซึ่งพลอตเรื่องในส่วนนี้หนังได้เล่าตั้งแต่นาทีแรกที่ฉายเลย แม้จะดูเป็นหนังแอคชั่น แต่กลับเป็นหนังที่นำเสนอเรื่องความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้อย่างน่าสนใจ

Katie เป็นลูกสาวของครอบครัว Mitchells ซึ่งมีพรสวรรค์ในการทำหนัง ชอบอุปกรณ์เทคโนโลยี แตกต่างจากพ่อ ซึ่งชอบการเข้าป่า ชอบอุปกรณ์เอาตัวรอด เครื่องมือช่างในยุคก่อน ซึ่งหนังก็ทำให้เห็นความคิดและมุมมองของทั้งฝั่งพ่อและลูกได้เป็นอย่างดี

The Mitchells vs. the Machines มีการเสียดสีประเด็นการใช้เครื่องจักร เทคโนโลยี แบบเสพติดจนเกินพอดี อยู่บ้าง ซึ่งโดยรวมจะออกมาในโทนหยิกแกมหยอกกันเล่น ทำให้ภาพรวมของหนังเป็นหนังตลกแอคชั่น มากกว่าจะเป็นหนังที่นำเสนอเรื่องราวเครียด ๆ อย่างปัญหาครอบครัว และปัญหาการเสพติด Social Media

โดยรวมแล้วผมมองว่า The Mitchells vs. the Machines เป็นหนังที่มีทั้งพลอตที่ดี ไอเดียในการนำเสนอดี งานภาพสวย เดินเรื่องสนุก และสอดแทรกแง่คิดให้ด้วย ใครชอบภาพยนตร์อนิเมชั่นตลก ผสมแอคชั่น เรื่องนี้แนะนำเลยครับ

Loading...

Leave a Reply