รีวิว The Mandalorian Season 2

0
426
รีวิว The Mandalorian Season 2

“สนุกไม่แพ้ภาคแรก มีความเชื่อมโยงของแต่ละตอนมากขึ้น ทำให้น่าติดตามต่อทุกตอน ยิ่งไปกว่านั้น ภาคนี้มีหลายช่วงตอนที่เอาใจแฟน ๆ ของแฟรนไชส์ Star Wars”

The Mandalorian Season 2 เปิดเรื่องราวที่น่าติดตามและน่าค้นหายิ่งไปกว่า Season 1 ด้วยความที่ภาคแรกประสบความสำเร็จกับการปูพื้นตัวละครชาวแมนดาลอร์ตัวเอกของเรื่อง และสหายน้อยตัวเขียวผู้คล้ายกับร่างเด็กของอาจารย์ Yoda จนคนเอาไปเรียกกันว่า Baby Yoda แล้ว ในภาคนี้ซีรีส์ชุดนี้เลยพาเราไปสำรวจมุมใหม่ ๆ ของจักรวาลที่ยังไม่เคยถูกเล่าในหนัง แต่อาจจะเคยเป็นเกร็ดจากเนื้อหาอื่น ๆ ในจักรวาล Star Wars

นั่นทำให้ตัวละครสมทบมีความน่าสนใจมากทีเดียว แม้ว่าผมจะไม่ได้ติดตามทุกซีรีส์ของจักรวาล Star Wars (แต่ดูหนังครบ) และรู้ประวัติตัวละครมาบ้าง ก็คงต้องบอกว่าซีรีส์ชุดนี้หยิบยกตัวละครที่น่าสนใจ มาใส่ไว้ไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้มีทั้งความคิดถึงตัวละครเก่า และอยากติดตามตัวละครเหล่านั้นต่อไปอีก (ซึ่งจากที่ทราบมา คือ Disney ก็เตรียมจะสร้างซีรีส์แยกของตัวละครหลาย ๆ ตัวที่มาปรากฏตัว ทั้งโดยตรงและโดยอ้อม)

โดยภาพรวมซีรีส์ยังคงเดินเรื่องได้สนุก มีความน่ารัก และขบขัน ผสมปนเปไปกับการต่อสู้หลากหลายรูปแบบ เรียกว่าแม้เราจะพอรู้สปอยล์ตอนจบมานานแล้ว (เพราะมัน Hype มาก ตั้งแต่ Disney Plus Hotstar ยังไม่เข้าไทย) แต่เราก็ยังรู้สึกว่าซีรีส์ชุดนี้ทำออกมาได้กลมกล่อม และคุ้มค่าที่ได้ดูจริง ๆ

โดยรวมแล้ว ใครเป็นแฟนคลับจักรวาล Star Wars ผมคิดว่า The Mandalorian ทั้ง 2 Season เป็นตัวเลือกที่ดีในการที่จะรับชมวันหยุด เพราะมีจำนวนตอนแค่ภาคละ 8 ตอน ตอนละ 45 นาที ถ้าตะลุยดูจริง ๆ แค่เสาร์-อาทิตย์ ก็สามารถดูได้จบ 1 Season ได้แบบสบาย ๆ ครับ

Leave a Reply