รีวิว The Mandalorian Season 1

The Mandalorian Season 1

“ส่วนต่อขยายของจักรวาล Star Wars ที่ไม่ได้เล่าเรื่องราวของเจได มีกลิ่นอายของหนังคาวบอย ทำออกมาได้สนุก น่าติดตามมาก”

The Mandalorian เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวในจักรวาล Star Wars โดยเจาะจงไปที่กลุ่มของชาวแมนดาลอร์ ซึ่งเป็นนักล่าเงินรางวัลสวมหน้ากาก โดยเราอาจจะคุ้นเคยกับรูปลักษณ์ของชุดนี้จาก Boba Fett และ Jango Fett จาก Star Wars Episode 1-6 นั่นเอง

โดย The Mandalorian เป็นการเล่าเรื่องของตัวละครหลักซึ่งสวมหน้ากากคนนี้ ซึ่งจะไปพบเจอสิ่งต่าง ๆ ระหว่างที่เขาล่าค่าหัว ด้วยความเก่ง วิถีของชาวแมนดาลอร์ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ขยายขอบเขตความน่าสนใจของจักรวาลไปมากกว่าเรื่องราวของเจไดและซิธมาก

ถ้า Star Wars ภาคหลักในหนังโรงบอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างเจได และซิธ ซึ่งมีผลต่อระบอบการปกครองของกาแลคซี่ The Mandalorian เป็นการพูดถึงคนอีกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการต่อสู้กันในสงครามครั้งนี้ ซึ่งมีทั้งความสนุก ชวนลุ้น ความน่ารักของตัวละครซึ่งหลายคนอาจจะได้เห็นไปแล้วจากสปอยล์ต่าง ๆ

โดยรวมแล้ว The Mandalorian เป็นซีรีส์ที่สนุก มีความน่าสนใจ แต่ละตอนไม่ได้ยาวเกินไป (ประมาณ 45 นาที) มีความจบในตอน และสานต่อประเด็นในตอนใหม่ ๆ ตอนแรกผมตั้งใจจะรีวิว 2 Season รวด เพราะ Season 2 ก็ออกมาจนจบแล้ว แต่ก็กลัวใจว่าถ้าดูแล้วจะต้องติดงอมแงม เลยคิดว่ามาเขียนรีวิว Season แรกก่อนดีกว่าครับ

The Mandalorian สามารถดูได้แล้ววันนี้บน Disney+ Hotstar

Loading...

Leave a Reply