รีวิว THE HUMMINGBIRD PROJECT โปรเจกต์ สายรวย (7.5/10)

0
โปรเจกต์ สายรวย

“ลุ้นกับการแก้ปัญหา และหักเหลี่ยมเฉือนคมของนายทุนและอัจฉริยะจนถึงโค้งสุดท้าย”

THE HUMMINGBIRD PROJECT เป็นหนังที่ผมพยายามอ่านและหาข้อมูลให้น้อยที่สุดเรื่องนึง คือรู้แค่ว่าเกี่ยวกับคนที่ตั้งใจจะชนะการเทรดหุ้นในตลาดด้วยความเร็วกว่า จากการลากสายเคเบิ้ลเป็นเส้นตรงข้ามผ่านรัฐ และเอาเวลาที่เร็วกว่ามาคำนวณว่าควรจะซื้อหรือขายเท่าไหร่ และทำให้ตัวเองรวยอื้อซ่า ซึ่งพลอตแบบนี้มันน่าลุ้นว่าตัวละครหลักจะทำสำเร็จมั้ย จะเจออุปสรรคอะไรบ้าง

หนังมีการหักเหลี่ยมเฉือนคม บลัฟกันไปมาตลอดทั้งเรื่อง แม้ภาพในหน้าหนังจะดูเป็นฉากธรรมดา แต่บทพูด และการกระทำของตัวละคร ทำให้เราลุ้นตามหนังไปได้เรื่อยๆ พร้อมกันนี้หนังยังมีหลายๆจุดที่เราเซอไพร์สว่าหนังก็พาเราไปดราม่าได้ด้วย ท่ามกลางการห้ำหั่นระหว่างตัวละคร

ยังไงก็ตามหนังก็มีบางช่วงที่เล่าเอื่อยไปบ้าง เหมือนพลังของหนังมันดรอปเป็นพักๆ แม้ภาพรวมจะยังมีแรงส่งที่ทำให้เราอยากรู้ตอนจบอยู่ก็ตาม นอกจากนี้หนังยังให้แง่คิด และการย้อนกลับมาถามตัวเราเองหลายคำถามเหมือนกัน ซึ่งเป็นประเด็นเกี่ยวกับงานและการใช้ชีวิตที่ผมมองว่าน่าสนใจเรื่องนึงเลยล่ะครับ

โดยรวมผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ดูสนุก สำหรับคนชอบหนังสายหักเหลี่ยม เฉือนคม ทุ่มเท ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ น่าจะชอบครับ ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของคนที่อัจฉริยะจนเกินจริง มันเลยจะสู้กันแบบวิถีธรรมดาๆ อยู่บ้างนะครับ

Loading...

Leave a Reply