รีวิว The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ

0
The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ

“หักเหลี่ยมเฉือนคมกันกระจุยกระจาย ตลกร้ายแบบทำให้ต้องหัวเราะและปรบมือให้กับความเด็ดของหลาย ๆ ฉาก”

The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ เป็นหนังที่เห็นโทนสีของโปสเตอร์หนังครั้งแรกแล้วนึกว่าหนังสปินออฟของ Kingsman ซะเฉย ๆ แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้ไปในแนวแอคชั่นเท่ ๆ แบบนั้นเลย เพราะนี่เป็นหนังแอคชั่น อาชญากรรมที่มีความตลกร้ายแบบร้ายกาจ ซึ่งหนังก็จัดเต็มฉากโหด ๆ ให้เราได้เห็นกันบ้าง ทั้งผ่านฉากแอคชั่น และฉากตลก แบบโหด ๆ

หนังปูเนื้อเรื่องช่วงแรกแบบงง ๆ ว่าจะมาไม้ไหน เล่ายังไง ตัวละครก็เยอะ แถมนักแสดงดัง ๆ ทั้งนั้น ทำให้ช่วงแรกยังงง ๆ ว่าควรโฟกัสที่ใคร อะไรเป็นพิเศษ แต่พอเนื้อหาเริ่มเข้าที่เข้าทาง มันยอดเยี่ยมมาก แทบทุกตัวละครมีความสำคัญ แม้จะมากบ้างน้อยบ้าง แต่ไม่มีใครโดนกลืนหายไป

หนังมีความกวนตีนสูงมาก และอาศัยความตกกระไดพลอยโจนสูงมากด้วย แต่แม้จะใช้ความบังเอิญเยอะ แต่ผมก็ไม่รู้สึกขัดใจนะ กลับกันผมมองว่ามันทำให้หนังบันเทิงมาก  เพราะท่ามกลางความโหดร้ายของฉากอาชญากรรม มันก็มีความอลเวงอลวน ของตัวละครต่าง ๆ ที่แบบ…คิดได้ยังไง ว่าจะให้หนังมีฉากนี้ แล้วความบ้าบอ (ชมนะ) ของหนังเรื่องนี้ พาเราไปสุดมาก บางอย่างที่เราคิดว่าเดาได้แล้ว แต่หนังก็พร้อมจะมีลูกล่อลูกชนให้เราลุ้นไปกับมันตลอดเวลา

โดยรวมนี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ชอบมาก ใครชอบหนังมาเฟียหักเหลี่ยมเฉือนคมกัน หรือหนังตลกร้าย เรื่องนี้คือแนะนำสุด ๆ เป็นหนังที่มีความจัดจ้าน และลงตัวมาก ๆ

ปล.หนังไม่มีฉากท้ายเครดิต แต่ระหว่างขึ้น Credit จอดำ มีของแถมเล็ก ๆ น้อย ๆ แทรกข้าง ๆ จอครับ

Loading...

Leave a Reply