รีวิว The Flash Season 6

0
785
The Flash Season 6

“เดินเรื่องแต่ละตอนได้สนุกกว่า Season 5 เหมือนกลับมาใช้จุดเด่นของโครงเรื่อง The Flash อีกครั้ง แต่ภาพรวมของทั้ง Season กระจัดกระจาย”

The Flash Season 6 เป็นซีรีส์ที่ผมดองไว้เนิ่นนานมาก เพราะแต่ก่อนจะดูจาก iflix ซึ่ง Season นี้ ไม่ได้เอามาลง ผมก็เลยรอไปรอมา จนกระทั่งได้มาลง Netflix นี่ล่ะ ถึงจะได้มีโอกาสดูรวดเดียวจบ ภาคนี้ผมรู้สึกว่าโครงหลักของเรื่องไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ คือ ความเข้มแข็งของเส้นเรื่องตัวร้าย อาจจะดูไม่เจ๋งเท่าตัวร้ายอย่าง Reverse Flash หรือ Zoom

ยังไงก็ตาม The Flash Season 6 เดินเรื่องแต่ละตอนได้สนุกขึ้นกว่า Season 5 มาก ๆ โดยเฉพาะหลังเกิดเหตุการณ์ Crisis on Infinite Earths ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเส้นเรื่องครั้งใหญ่ในจักรวาล Arrowverse (จักรวาล DC Series บนช่อง CW) ผมมองว่าซีรีส์ที่ได้ประโยชน์จาก Crossover ครั้งนี้ที่สุด ก็น่าจะเป็น The Flash นี่แหละ เพราะใช้ความเป็น Sci-Fi อย่างเต็มที่ รวมถึงดึงเสน่ห์หลาย ๆ อย่างที่ทำไว้ดี ๆ จาก Season แรก มาใช้ได้อย่างลงตัว

ส่วนจุดด้อยคือความกระจัดกระจายของ The Flash Season 6 ที่ครึ่งแรกกับครึ่งหลัง แทบจะพูดถึงวายร้ายคนละชุดกันเลย ความเชื่อมโยง ความน่าเกรงขามของตัวร้าย ห่างไกลจาก Season ก่อน ๆ มาก แม้ความสามารถที่พูดถึงจะดูน่ากลัวก็ตาม นอกจากนี้ยังมีบางตอนที่ความสนุกลดลงเข้าขั้นน่าเบื่อไปเฉย ๆ แม้จะมีหลายตอนที่ทำได้ดีมากก็ตาม

โดยรวมผมมองว่า The Flash Season 6 ก็ยังเป็นซีรีส์ที่น่าติดตาม ส่วนที่รู้สึกเซ็งที่สุดคือ เป็นภาคที่จบค้างแบบไม่น่าให้อภัยที่สุด ทำให้ทันทีที่ดูจบ ผมต้องไปหาข่าวอ่านเพิ่มเลยทีเดียว จึงพบเหตุผลที่ทำให้หายโกรธได้ คือ The Flash เอง ก็เป็นซีรีส์เรื่อหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ต้องปรับตอนจบให้เป็นตัดจบแบบนี้ครับ ซึ่งผมก็มองว่าใครอยากดูก็ดูได้เลย ไม่ต้องรอนะ เพราะ Season 7 ก็จะมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 แล้วล่ะครับ

ปล.สำหรับใครที่ไม่ได้สมัคร Netflix สามารถ ติดตาม The Flash Season 6 ได้ทางช่อง MONO29 นะครับ ออกอากาศทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 22.50 น.

Leave a Reply