รีวิว The Flash Season 5 (ไม่สปอยล์)

0
535
เดอะแฟลช ปี 5

“ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ทั้ง Season แต่โค้งสุดท้ายเนื้อหาเข้มข้นมาก และทำได้ดี”

The Flash เป็นซีรีส์เพียงไม่กี่เรื่องที่ผมติดตามมาอย่างต่อเนื่องมากๆ โดย Season ที่ชอบที่สุดคงเป็น 2 Season แรก ที่ตัวละครยังใหม่ มีความสด มีมุกและประเด็นใหม่ๆมาตลอด หลังจากนั้นเนื้อหาก็ยังดรอปลง โดยส่วนมากผมคิดว่าน่าจะเป็นที่บท ที่พอเริ่มหมดมุก ก็จะมากับฉากเดิมๆ พระเอกปล่อยตัวร้ายไปง่ายๆแบบเดิมๆ หรือ ตัวร้ายก็อาจจะปล่อยพระเอกไปบ้าง สลับไปสลับมา

แต่ในภาคนี้เรื่องราวหลังจะเปลี่ยนจากการปั่นป่วนเวลาของแบร์รี่ เป็นการรับผลจากการเปลี่ยนแปลงของเวลาจากฝีมือของลูกแบร์รี่นั่นเอง ซึ่งถือว่าทำได้ฉลาดในหลายๆประเด็น แม้ว่าจะมีจุดที่ไม่เมคเซนส์จากการสู้กับวายร้ายตัวเดิมๆที่หมายเอาชีวิตกลุ่มพระเอกหลายต่อหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ และเนื้อเรื่องก็วนไปวนมาอยู่หลายตอน แต่ก็ถือว่าหนังทิ้งปมย่อยๆไว้ให้เราได้เก็บไปทีละเล็ก ทีละน้อยทุกๆตอน

จนมาเข้าสู่ช่วงท้ายของ Season เนื้อหาค่อยๆเข้มข้นขึ้น เมื่อมีการเปิดเผยรายละเอียดบางอย่างออกมา แต่ก็ยังถือว่าจืด เมื่อเทียบกับช่วง 2 ตอนสุดท้ายที่ซีรีส์เรื่องนี้ไล่กวดยับ จนเก็บหลายๆปมที่ซีรีส์ค่อยๆปูมาแต่แรก แล้วขมวดปม เป็นบทสรุปที่ค่อนข้างดีมากๆ

โดยรวมแล้วนี่เป็นอีก Season นึงที่ผมคิดว่าทำได้โอเคเลยนะ สำหรับคอหนังซุปเปอร์ฮีโร่ หรือ คนที่ติดตาม The Flash มาตั้งแต่แรก แม้มันจะไม่พีคเท่าช่วงแรกๆที่ซีรีส์ยังใหม่ มีตัวละครให้เล่นเยอะ แต่ก็ถือว่าหาบทสรุปที่ลงตัวของแต่ละตัวละครในท้าย Season ได้ดี ในแบบที่เรียกว่าถ้าจะหยุดสร้างตอนนี้เลย มันก็เป็นบทสรุปที่ลงตัวในแบบของมัน แต่ที่น่าดีใจก็คือ ซีรีส์ชุดนี้ยังเลือกจะไปต่อ และมีความน่าสนใจ และอยากดู Season หน้าแล้วเช่นกัน (แม้จะปูเรื่อง Season หน้า ไม่ทำให้เรารู้สึกเล่นใหญ่เหมือนตอนจบ Season 2 แต่เราก็ยังรู้สึกว่ามันยังมีอะไรให้เราอยากดูต่ออยู่ดี)

Leave a Reply