รีวิว The Flash Season 5 Episode 1 (Spoil)

0
457
The Flash Season 5

เพิ่งเปิดมาตอนแรกแค่ Ep เดียว แต่รู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่เปลี่ยนไป คือซีซั่นนี้น่าจะเล่าถึงการโตขึ้นไปอีกระดับของแบร์รี่ เพราะมีลูกเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ปมประเด็นที่เปิดมาค่อนข้างน่าสนใจ แม้จะดูดาร์คและไม่สดใสเหมือนซีซั่นแรกๆเท่าไหร่ แต่เราก็ยังคาดหวังว่าซีรีส์จะทำออกมาได้น่าสนใจนะ

เอาล่ะจะเริ่มสปอยล์แล้วนะครับ

ภาคนี้เปิดมาด้วยประเด็นว่า Nora West-Allen ลูกของแบร์รี่กับไอริส ติดอยู่ที่โลกปัจจุบัน กลับอนาคตไม่ได้ เลยมาขอความช่วยเหลือ แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เพราะระหว่างนี้นอร่าก็ออกมาสู้กับ Meta Human ที่ออกมาก่อความวุ่นวาย แต่กลายเป็นว่านอร่าได้เปลี่ยนแปลงความจริงไปจากที่ควรจะเป็น (เป็นอดีตของจุดที่นอร่าจากมา)

ความน่าสนใจคือภาคนี้สามารถต่อยอดประเด็นจาก Season ก่อนๆได้ดี ที่แบร์รี่ได้ย้อนไปเปลี่ยนอดีตในตอนจบ Season 2 จนทำให้เกิด Flash Point และวายร้ายหลักอย่าง Savitar ขึ้นมาใน Season 3 นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อมาจนถึงช่วงต้น Season 4 ด้วยซ้ำไป แต่คราวนี้กลายเป็นฝีมือของลูกแบร์รี่ และแบร์รี่จะต้องเป็นผู้ให้คำแนะนำเพื่อให้ลูกตัวเองทำในสิ่งที่ถูกต้อง

แต่ความพัวพันยังย้อนกลับไปที่ข่าวเรื่อง Flash หายตัวไปในช่วง Crisis อีก ที่ปูไว้ตั้งแต่ Season แรก เพราะนั่นส่งผลกระทบกับครอบครัวของตัวแบร์รี่เอง และทำให้แบร์รี่ต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับลูกของตน

ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจและพาซีรีส์มาไกลมาก แต่ในแง่ของความบันเทิงก็อาจจะต้องติดตามกันต่อไป เพราะภาพรวมก็ยังทรงๆอยู่ และไม่ได้ตลก หรือโชว์ฉากบู๊เท่ากับภาคแรกๆเท่าไหร่

หมายเหตุ : ซีรีส์เรื่องนี้สามารถดูได้ผ่าน iflix ครับ

Leave a Reply