รีวิว The Croods: A New Age

The Croods: A New Age เดอะครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่

“งานภาพสวย เนื้อหาดี ทั้งสนุก ได้แง่คิด และเสียงหัวเราะ”

The Croods: A New Age เป็นหนังการ์ตูนภาคต่อจาก The Croods ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 อันที่จริงผมก็จำเนื้อหาของภาคแรกไม่ได้เป๊ะ ๆ แต่จำได้ว่าหนังมันดีมาก สนุกมาก และได้แง่คิดเจ๋ง ๆ จากหนังเรื่องนั้น ทำให้อยากดูภาคต่อพอสมควร

ในส่วนของภาคนี้นั้น เนื้อหาถือว่าต่อยอดจากภาคที่แล้วได้ดี แม้เราจะลืมภาคแรกไปบางส่วน แต่ใน The Croods: A New Age เหมือนย้ำเตือนเราด้วยบางการกระทำของตัวละคร ให้นึกถึงสิ่งที่เคยเกิดในภาคก่อน และนั่นทำให้นี่เป็นหนังที่สามารถดูได้ทั้งคนที่เคยดูภาคก่อน และไม่เคยดู เพราะหนังย่อยง่ายมาก ๆ และยังเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน

นอกจากนี้ The Croods: A New Age ยังมีงานภาพที่สวยมาก ออกแบบคาแรกเตอร์สัตว์ต่าง ๆ ได้แปลกตา แล้วยังดูดี รวมถึงเสียดสีปนให้แง่คิดหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเกี่ยวกับโลกยุคปัจจุบัน หรือ แม้แต่ทัศนคติต่อความสะดวกสบาย ความปลอดภัยที่เราได้รับ ไปจนถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

โดยรวม The Croods: A New Age เป็นหนังภาคต่อที่ผมคิดว่าทำออกมาได้น่าประทับใจ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี แม้ว่าหนังการ์ตูนจะเดินเรื่องเหมือนเป็นหนังสูตร แต่มันก็ออกมาดี สนุก และได้แนวคิดหรือมุมมองอะไรดี ๆ หลังดูจบ เป็นหนังอีกเรื่องที่ผมแนะนำครับ

Loading...

Leave a Reply