รีวิว อ้ายคนหล่อลวง

อ้ายคนหล่อลวง THE CON-HEARTIST

“บันเทิงจัดเต็ม ตลกตบมุกกระจุยกระจาย ทั้งบ้าบอ ทั้งรั่ว ผสมความตุ๋นกันไปมา ทั้งลุ้น ทั้งสนุก”

อ้ายคนหล่อลวง เป็นหนังไทยของค่ายหนังอารมณ์ดี GDH ที่คราวนี้กลับมาในสไตล์หนังตลก ผสมอาชญากรรมอย่างการต้มตุ๋น ทำให้โครงเรื่องหลักจะมีทั้งการลุ้นไปกับการหลอกลวง และตลกตบมุกโบ๊ะบ๊ะกันไปมา ทำให้จุดเด่นที่สุดของหนังเรื่องนี้คือขายความบันเทิง

หนังเรื่อง อ้ายคนหล่อลวง ได้ดาราแม่เหล็กทั้ง ณเดชน์, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, แบงค์ ธิติ, แหม่ม คัทลียา และ เผือก พงศธร มาร่วมสร้างสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ ซึ่งผมมองว่าเป็นตัวละครที่สำคัญแทบทุกตัวเลย แม้บทจะเทไปทางเส้นเรื่องของณเดชน์ และใบเฟิร์น แต่ไม่มีใครโดนบดบังความโดดเด่นเลย ทุกคนต่างทำได้ดีในพาร์ทตัวเองมาก ๆ

สำหรับความสมเหตุสมผลของหนังนั้น เรียกว่าอยู่ในระดับการ์ตูน มีความเล่นใหญ่ เกินจริง ทั้งตัวบทและการแสดง ซึ่งเป็นทั้งจุดเด่นและจุดด้อยในคราวเดียวกัน คือใครชอบก็ชอบเลย ใครไม่ชอบแนวนี้ก็อาจจะมองว่าไม่สมจริง แต่ส่วนตัวแล้ว ผมมองว่าบทแบบนี้ ก็คงต้องนำเสนอแบบนี้แหละ ไม่งั้นคงไม่ฮาได้ขนาดนี้

โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังที่เหมาะกับคนที่ต้องการความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม ตลกแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ลุ้นไปกับการหลอกลวงของเหล่าตัวละครที่มีเสน่ห์ชวนให้ถูกต้มตุ๋น ถ้าพร้อมจะเสพความฮาแบบเต็มสูบ อ้ายคนหล่อลวง จะเข้าฉายวันที่ 3 ธันวาคมนี้ครับ

Loading...

Leave a Reply