รีวิว The Angry Birds Movie (6.75/10)

0
รีวิว The Angry Birds Movie

“หนังสดใส ไร้ทิศทางในช่วงแรก สนุกช่วงท้าย เหมาะกับเด็กๆ”

The Angry Birds Movie เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ต่อยอดมาจากเกมสุดฮิตของค่าย Rovio ซึ่งส่วนตัวแล้ว ผมก็เคยเล่นเกมนี้อยู่พักนึงเหมือนกันครับ ด้วยคาแรกเตอร์ที่สีสันสดใส มีเอกลักษณ์ ทำให้หนังได้ตัวละครที่มีจุดเด่นอย่าง RED นกขี้โมโหสีแดง มาเป็นตัวยืน สมทบด้วย Chuck นกความเร็วสูงสีเหลือง และ Bomb นกระเบิดสีดำ

ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่าง ทำให้หนังเรื่องนี้มีวัตถุดิบที่น่าสนใจ แต่ผมเสียดายที่หนังไปโฟกัสกับการปูเนื้อหาในช่วงต้นถึงความขี้โมโหของ RED และการมาถึงของแก๊งค์หมูสีเขียว ซึ่งใครเล่นเกมมาก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าไม่ถูกกัน ทำให้ช่วงแรกหนังดูไร้ทิศทาง และเรารู้สึกว่าเมื่อไหร่ หนังจะเข้าเรื่องกันเสียที

แต่พอหนังเริ่มเข้าสู่ช่วงที่เป็นปมหลัก หนังเริ่มมีความสนุกมากขึ้น แม้ว่ามันจะเป็นความสนุกแบบเด็กๆ แต่สำหรับผม ผมว่ามันโอเคเลยนะ คือดีไซน์ตัวละครมันดีอยู่แล้ว ภาพสวย ฉากช่วงท้ายที่สู้กันนี่บันเทิงมาก แม้จะมีความไม่สมเหตุสมผลไปบ้าง แต่มันก็ตอบโจทย์ความสนุกแบบเด็กๆได้ดีครับ (เอาจริงๆผมขัดใจกฎฟิสิกส์ในเรื่องมาก แต่มันก็เป็นคาแรกเตอร์ดีไซน์ด้วยน่ะครับ)

โดยรวมผมคิดว่าหนังเรื่องนี้เด็กน่าจะชอบมากกว่าผู้ใหญ่ เพราะมีทั้งตัวละครที่ดี เพลงเพราะๆหลายเพลง เนื้อหาไม่ซับซ้อนมากนัก ให้แง่คิดบางอย่างอีกต่างหาก แต่ถ้าผู้ใหญ่ดู อาจจะขัดใจกับความสมเหตุสมผลในหนังได้อยู่เหมือนกันครับ

Loading...

Leave a Reply