รีวิว The Accountant อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต (8/10)

0
484
อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต

“มีหลายประเด็นน่าสนใจ แต่นี่ไม่ใช่หนังแอคชั่น”

เป็นหนังที่ตอนดูตัวอย่างเข้าใจว่าเป็นหนังแอคชั่น แต่เอาเข้าจริงมันกลับไม่ใช่เลย หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของชายที่มีภาวะออทิสซึมซึ่งได้รับการฝึกฝน กับเรื่องราวของคนรอบตัวของเขา ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้มีหลายจุดที่น่าสนใจให้หยิบมาเล่า เว้นแต่ส่วนที่หนังตั้งใจจะปล่อยให้เป็นปริศนา หรือเล่าไม่หมดเท่านั้น

ข้อดีคือหนังมีประเด็นที่น่าสนใจเยอะจริงๆ เพราะหนังมีตัวละครร่วมเดินเรื่องเยอะ และจากการที่หนังเล่าได้ละเอียด  ทำให้ผมชอบหลายๆสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมา แต่ในขณะเดียวกัน ข้อเสียก็คือหนังได้ทิ้งบาดแผลไว้พอสมควร เช่น ช่วงกลางเรื่องเราจะเกิดอาการไม่แน่ใจว่าหนังจะจบเลยมั้ย ยังมีอะไรให้เล่าต่ออีกเหรอ กับ ช่วงท้ายเรื่องที่ดูหนังจะพยายามเก็บทุกเม็ดมากเกินไป จนทำให้บางปมเหมือนจบแบบง่ายๆ และไม่น่าเชื่อถือ

ยังไงก็ตาม ถ้าดูจากภาพรวม หนังเรื่องนี้มีประเด็นที่ผมชอบเยอะมากๆ ผ่านทั้งตัวละครพระเอก และตัวละครสมทบต่างๆ ทำให้แม้หนังจะมีบาดแผลที่ผมดูแล้วตะขิดตะขวงใจ ก็ยังชอบอยู่ดี แต่สำหรับใครที่คาดหวังว่าจะได้ดูหนังแอคชั่นเต็มอิ่ม ความยาว 2 ชั่วโมง อาจจะต้องผิดหวัง เพราะฉากแอคชั่นมีไม่มาก แต่จะเน้นไปที่การใช้ชีวิตและปมดราม่าของตัวละครต่างๆมากกว่า ซึ่งถ้าใครชอบดูหนังดราม่า ที่มีปะปนฉากแอคชั่นเล็กน้อย ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

Leave a Reply