รีวิว Teen Spirit ทีน สปิริต (7/10)

0
297
ทีน สปิริต

“Elle Fanning เสียงดี เพลงประกอบเพราะ งานภาพมีความหวือหวาเอาเรื่อง”

Teen Spirit เป็นหนังของวัยรุ่นล่าฝัน ผู้ชื่นชอบในการร้องเพลง และเข้าร่วมประกวดในรายการเพลงแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดเรื่องมาหนังมีความหม่นของความขัดสนของครอบครัวไวโอเล็ต และปมบางอย่างในครอบครัวของเธอ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าหนังมันค่อนไปดราม่ามืดมนพอสมควร

แต่สิ่งที่ทำให้เราแปลกใจคือ หลายช่วงตอนหนังก็มีการสอดแทรกมุกตลก ที่ทำให้เราหัวเราะได้อย่างจริงจัง เป็นจังหวะที่ดีมากๆ แม้จะดูสวนทางกับอารมณ์หนังในช่วงแรก แต่จังหวะที่ยิงมุกตลกพวกนั้น ผมมองว่ามันลงตัวและทำได้ดีเลยทีเดียว

ในส่วนของงานภาพนั้นมีความหวือหวามาก คือมีหลายฉากที่สวยมากๆ ในขณะเดียวกันก็มีบางฉากที่ตัดสลับไวเกินไปจนลายตา ซึ่งมีความเป็น MV สูงมาก ทำให้ดูแล้วปวดตาเลยทีเดียว คือมันมีทั้งฉากที่ชอบมาก และไม่ชอบมาก ในหนังเรื่องเดียว คือผู้กำกับน่าจะตั้งใจโชว์ของที่มีในแต่ละเพลงไม่ซ้ำกัน ทำให้บางเพลงเราชอบการตัดต่อมาก และบางเพลงเราก็ไม่ชอบมากๆเช่นกัน (คือเพลงเพราะ แต่ไม่ชอบการลำดับภาพ)

Elle Fanning มีส่วนช่วยในการแบกหนังไว้เยอะมาก ทั้งพลังเสียง และความมีเสน่ห์ของเธอ แม้ว่าพลอตเรื่องจะมีความกระจัดกระจายไปบ้าง แต่ก็เหมือนสะท้อนห้วงเวลาหนึ่งของคนที่ตามล่าหาความฝัน และต้องการหลุดพ้นจากวังวนชีวิตที่ยากลำบาก โดยการเข้าสู่วงการบันเทิงนั่นเอง

โดยรวมหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวที่เราไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก เพราะเป็นหนังเพลงผสมดราม่า ที่เหมือนเน้นขายเพลงด้วย เพราะทำเพลงออกมาดี ใครชอบหนังเพลง ที่มีโทนดราม่า เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์พอสมควรครับ

Leave a Reply