รีวิว Stranger Things 3 (ไม่สปอยล์)

0
341
Stranger Things 3

“วิธีเดินเรื่องแตกต่างจาก 2 Season แรกนิดหน่อย

แต่สร้างความแปลกใหม่ และช่วงท้ายสนุกมาก”

Stranger Things 3 เป็นการสานต่อเรื่องราวที่ทำไว้ใน 2 Season แรก ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่ต่างออกไป เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางความคิด การเติบโตของเด็กๆ ความสัมพันธ์ของตัวละคร ทำให้เนื้อหาถูกแบ่งออกเป็น 4 เส้นเรื่องด้วยกัน และทำให้ช่วงแรกเราแอบรู้สึกว่ามันยืดๆ และแต่ละเรื่องมันจะเกี่ยวข้องยังไง

เนื้อหาบางเส้นเรื่องเนือยๆ และแอบน่าเบื่อนิดหน่อย แต่หลายเส้นเรื่องก็ตลก และทิ้งปมน่าสงสัย ไปพร้อมๆกัน ทำให้เราก็ดูไปได้เรื่อยๆ จนเมื่อเนื้อเรื่องเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายที่เริ่มกลายเป็นหนังแอคชั่น ผสมการตะลุยด่านเพื่อเคลียร์ปมของเรื่องที่บันเทิงมากๆ เรียกได้ว่าโค้งสุดท้ายนี่ไม่ต้องหลับไม่ต้องนอนกันเลยทีเดียว

และด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้มีสเน่ห์ของยุค 80 อยู่อย่างเต็มเปี่ยม ก็ต้องบอกว่าหนังไม่ลืมที่จะหยิบยกหนังเด่นๆของยุคนั้นมาใส่เป็น Easter Eggs หรือ แม้กระทั่งเอามาล้อได้น่าสนุกเลยทีเดียว หลายฉากเห็นแล้วขำการอ้างอิงมากๆ คือในยุคนึงมันดูเท่ แต่พอจงใจล้อเลียนแบบนี้แล้ว เราก็อดขำไปกับการล้อซ้ำๆไม่ได้จริงๆ

โดยรวมนี่เป็น Season ที่หลังดูจบคิดว่าชอบมากกว่า 2 Season แรกครับ อาจจะเพราะบางเรื่องได้รับการปูมาก่อนแล้ว ความลี้ลับบางอย่างหายไป (ซึ่งบางคนที่อยากได้เรื่องลี้ลับก็อาจจะไม่ชอบ) แต่มาเน้นที่ความสัมพันธ์ตัวละคร และความบันเทิงที่สานต่อจากการเฉลยเรื่องราวของ Season ก่อนๆแทน

Leave a Reply